Yếu tô’ mang tính quyết định đầu tiên ảnh hưởng đến không gian lã hình dạng của nó, các bề mặt bao quanh cũng như kích thước của chúng. Vì vậy, cần phải CỊuan tâm đến lách thươc tọần bộ các bề mặt này, chẳng hạn như tường, sàn và trần nhà.

Có nhiều ràng buộc khi trang trí một can phòng, ví dụ như vị trí của các cửa sô’ và cửa lớn, mái vòm, cột, thế đứng của cột, ống khoi, cẩu thang, v.v…

Ta cũng có thể thay đổi âh tượng của không gian. Trong một căn phòng màu trắng và sáng, ta’t cả các bề mặt xung quanh đều được trang trí mau trắng sáng, sẽ tạo cam giác sai lệch về kích thước căn phòng. Căn phòng trông sẽ rọng và không có giới hạn. Nêu trần nhà hoặc sàn nhà màu tôi thì căn phòng sẽ có một giới hạn rõ ràng.

Trần nhà màu tổi tạo cảm giác nặng nề và làm cho căn phòng co vẻ thấp hơn. Các gờ tương áp mái kéo thâp, đường gơ xoay, hoặc bề mạt trên cua dâm cửa trên tường cũng làm ảnh hưởng đến chiểu cao căn phòng.

Sàn nhà màu tôì tạo cảm giác chắc chắn vài vững ước. Sàn nhà màu sáng tạo cảm giác trơn và kích thích.Tường nhà màu tối với gam màu nóng làm cho căn phòng trông chật hẹp hơn. Tường màu sáng làm căn phòng trông rộng hơn. Câu trúc ân tượng sẽ phóng đại chiều rộng của các bức tường.

  Tầm quan trọng của thiết kế

Bạn muốn tìm hiểu dịch vụ xin giấy phép phòng cháy chữa cháy có thể truy cập đường link : http://luatsugioi.vn/luat-su-xin-giay-phep/dich-vu-lam-ho-so-thu-tuc-xin-giay-phep-phong-chay-chua-chay.html

Các bức tường đối diện trong căn phòng hình chữ nhật nêu co màu sơn hoặc cách trang trí giông nhau sẽ tạo cảm giác phân cực

Vị trí của các đường bờ tường cũng có thể thay đổi ân tượng ve căn phòng, tạo cảm giac tập trung hoặc hân tan, cao, rộng, dài hơn oặc ngắn hơn. Cac cấu trúc có góc cạnh trên tường phải cân bằng với các câu trúc còn lại, nếu không sẽ gậy cảm giác không chắc chắn do sự sai lệch.

Thông qua các bức vách, đèn chùm, tủ kính, đê’ cột, tâm lát trần, v.v…ánh sáng cũng sẽ được phân tán

Ánh sáng có ảnh hưởng quan trọng nhâ’t đến trạng thái của căn phòng. Chủng ta hãv nói vẽ ánh sang lạnh và ánh sáng â’m. Ánh sáng của đèn neon ở cường đọ Lux cao chiếu sáng phòng ăn có tác dụng làm tinh táo, thậm chí làm giảm lạnh lùng và xa cách. Bằng đèn tha, đèn điện chiếu sang phòng ăn hoặc với ánh sang nên lung linh tạo cảm giác âm cúng, dễ chịu và thân thiết.

Không có ánh sáng sẽ không có bong tôi và, không co bóng tôi sẽ không có vật hữu hình. “Nguyên ly ánh sáng- bóng tối” đong vai trò quyet định và cần được đưa vao áp cịụng cho mục đích thiết kề’.     í

  Vị trí kê tủ quần áo theo phong thủy

Anh sáng cũng có chức năng iVAt,u quan trọng. Anh sáng phải đủ chiếu sáng khu vực làm việc, hỗ trợ an toàn cho các thao tác, công việc và đi lại.

Không có ánh sáng cũng sẽ không có màu sắc. Anh sang đặc biệt là ánh sáng nghẹ thuật có thể làm thay đổi màú sắc, phần ánh sáng xanh dương cường độ cao làm màu sac tươi, sáng và lạnh hơn còn phẩn ánh sáng màu đỏ cường độ cao làm cho màu sắc âm, chói và nâu hon.

Mỗi người có cảm nhận riêng  với ảnh hưởng của ánh sáng và màu sắc lên cảm xúc của mình như khi so sánh giữa một ngày tháng Mười một u ám va một ngày tháng Nằm tươi sáng.

Màu sắc là một yêu tô’ quan trọng trong đời sống của chúng ta. Mỗi vật the đều mang màu sắc và được nhận biết thông qua ân tượng màu sắc đo. Công thức pha trộn và phô’i hợp màu sắc được thie’t lập và giải thích, một mặt dựa trên tính toán chính xác của toán học, mặt khác dựa trên ảnh hường vật lý của chúng đối với con ngươi.

Newton và Goethe đã từng tranh luận vói nhau về vân đề này. Cho đến nay, mọi người nhận ra rằng, hai người đểu đúng theo cách uan sát của họ. Newton đã ùng kính lăng trụ phân tách ánh sáng thanh các phổ màu: đỏ, cam, vàng, xanh lục, xanh lam, tím với sự chuyển đổi có thể quan sát được.

  Thiết kế nội thất không gian phòng ngủ theo phong cách hiện đại

Trong thực tê’ các sắc tô’ có đặc tính hâ’p thu tia sáng trẵng và phan xạ thành tia sáng có màu sắc khác. Chung ta chỉ nhìn thây các tia sáng phản xạ có màũ sắc. Khi tâ’t cả các tia sáng được hâ’p thu và chỉ phản xạ tia sáng đỏ, màu đỏ sẽ được hiển thị. Khi tất cả tia sáng trong quang phô đều được phản xạ, ta C0 màu trắng và khi tất ca tia sáng đều bị nấp thu, ta sẽ có màu đen. Goethe đã nghiên cứu khoa học về màu sắc trong suốt hơn 40 năm cuộc dơi của mình. Môn khoa học nàỵ dựa trên cơ sở tâm lý va phân cực màu sắc của ánh sáng theo độ sẫm từ nâu cho