Tủ quần áo là một trong những đồ dùng phòng ngủ cần thiết. Tủ quần áo giúp chúng ta sắp xếp quần áo ngăn nắp, gọn gàng. Tủ quần áo chiếm một vị trí trong phòng ngủ nên nếu bạn không biết cách sắp xếp thì sẽ khiến phòng ngủ trở nên lộn xộn. Đặc biệt, nếu kê tủ quần áo theo phong thủy thì sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn và tinh thần thoải mái hơn, vì thế các bạn hãy tham khảo vị trí kê tủ quần áo theo phong thủy dưới đây nhé!

 

  1. Sắp xếp đồ đạc trong tủ quần áo

 

Quần áo thì có rất nhiều loại khác nhau. Tủ quần áo thì lại có nhiều ngăn khác nhau, vì thế việc sắp xếp phân loại quần áo để trong tủ thế nào cho gọn gàng là rất quan trọng. Chúng tôi muốn mách bạn cách sắp xếp như sau: Bên trái tủ, bạn để quần áo công sở bởi đó đó được coi là vị trí của trí tuệ và thành công. Ở giữa tủ quần áo là nơi để đồ mặc ở nhà hoặc đồ đi chơi, đó là nơi dành cho sức khỏe và sự nổi tiếng. Cuối cùng, bạn hãy để quần áo cá nhân ở góc phải tủ để tăng sức sáng tạo.

 

Phần trên tủ nên để quần áo trái mùa. Hãy nhớ rằng, không để những thứ gì bạn không mặc hoặc không cần. Bởi điều đó sẽ làm tủ quần áo thêm lộn xộn, ảnh hưởng đến phong thủy.

  Yếu tố mang tính quyết định ảnh hưởng đến không gian

 

vi-tri-ke-tu-quan-ao-theo-phong-thuy

 

  1. Treo quần áo theo phong thủy

 

Cách treo quần áo sao cho hợp lý cũng là yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy. Có những loại quần áo thì chỉ cần gấp gọn lại là được nhưng có những loại quần áo cần phải treo lên để tránh quần áo bị nhăn. Để treo quần áo hợp phong thủy bạn có thể làm như sau:

 

Bên cửa trái tủ quần áo (hướng đại diện cho kiến thức và sự thịnh vượng) bạn hãy treo đồng phục và quần áo đi làm.

 

Ở giữa tủ (sức khỏe, danh tiếng và sự nghiệp) treo những bộ dùng cho đi chơi.

 

Nếu muốn thúc đẩy sự sáng tạo của bản thân, bạn có thể treo những trang phục yêu thích của mình thay vì gấp chúng lại.

 

vi-tri-ke-tu-quan-ao-theo-phong-thuy.

 

  1. Màu sắc và ánh sáng trong tủ quần áo

 

Bạn không nên để tủ quần áo kín mít, tối om. Dù bạn có một khu rộng lớn để đựng quần áo (một phòng riêng) hay chỉ là một chiếc tủ nho nhỏ, hãy chắc rằng mỗi khi bạn mở tủ, luôn có luồng ánh sáng ấm áp toả ra bởi nguồn ánh sáng tốt rất quan trọng.

 

  1. Một số lưu ý kê tủ quần áo theo phong thủy

– Tủ quần áo tốt nhất là nên dựa vào tường phía tây hoặc phía bắc, để cửa tủ hoặc ngăn kéo tủ hướng về phía ánh sáng mặt trời, đó là hướng đông và hướng nam. Khi tủ quần áo hướng về phía ánh nắng thì theo phong thủy, gia chủ sẽ có tinh thần luôn thoải mái, gặp nhiều may mắn.

  Thẩm mỹ là gì? Cái đẹp là gì?

 

– Tủ không nên đặt quá gần giường ngủ bởi vì nó sẽ gây cảm giác bất an cho giấc ngủ.

 

– Tủ không nên đặt gương soi chiếu vào giường bởi vì gương soi thường phản chiếu ngược lại, nếu gương đối diện phòng ngủ, nhiều khi bạn tỉnh dậy hay ngồi trên giường nhìn vào gương sẽ có cảm giác giật mình đặc biệt là khi trời tối, gây ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ.

 

– Chiều cao tủ nên tham khảo kích thước lỗ ban. Chiều cao tủ cần phải cân xứng với chiều cao trong nhà, không nên quá cao, sát trần nhà cũng không nên quá thấp, cảm giác chơi với trong căn nhà.

 

Trên đây là những gợi ý kê tủ quần áo và sắp xếp quần áo trong tủ quần áo theo phong thủy. Hy vọng với những gợi ý trên, bạn có thể sắp xếp tủ quần áo trong phòng ngủ nhà mình một cách hợp lý nhất. Nếu muốn tham khảo nhiều hơn nữa về các đồ dùng trong phòng ngủ cũng như vị trí kê đồ trong phòng ngủ thì hãy liên hệ với nội thất phòng ngủ của chúng tôi nhé!