Mua nhà, khởi nghiệp và lập gia đình là những việc tối quan trọng của đời người theo quan niệm truyền thống của người Việt Nam. Cũng theo những quan niệm truyền thống đó thì việc trang trí phòng cưới mà trọng tâm là chiếc giường tân hôn là một việc không thể làm qua quýt. Vậy đâu là những điều nên và không nên khi trang trí phòng cưới, đặc biệt là vào mùa xuân.

 

Phòng ngủ là nơi ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và tâm tính của gia chủ theo Phong thủy. Với những cặp vợ chồng mà đặc biệt là tân lang tân nương thì những sự bố trí nội thất phòng ngủ hay còn gọi là phòng cưới, phòng tân hôn có tác động không nhỏ tới hạnh phúc lứa đôi.

 

Những việc nên làm:

 

Sử dụng giấy dán tường thay vì sơn mới. Giấy dán tường rẻ hơn, thi công nhanh chóng và dễ dàng hơn so với các loại sơn chất lượng, cho thời gian sử dụng ngang bằng. Mặt khác, đa phần các cặp vợ chồng sẽ phải thay đổi cách trang trí phòng ngủ khi gia đình có thêm sinh linh nhỏ. Việc thay đổi loại giấy dán tường sẽ dễ dàng hơn mà không tốn nhiều chi phí.

 

Trang bị quạt hút thông gió và đèn sưởi nhà tắm cho nhà vệ sinh trong phòng. Bằng cách đó, căn phòng ngủ của bạn sẽ tránh được sự ẩm mốc khó chịu do nhà vệ sinh tạo ra.

  Nhồi nhét thông tin quảng cáo cho khách hàng qua mạng xã hội liệu có đúng đắn

 

Chọn màu sắc chủ đạo tông dịu nhẹ để giúp thư giãn thần kinh. Bạn thường thấy các màu đỏ, tím, hồng được sử dụng ngập tràn trong đám cưới nhưng khi trang trí phòng cưới, hãy tiết chế các chi tiết màu đậm như vậy.

 

Lý do bởi những màu sắc quá kịch tính sẽ kích thích thần kinh người dùng trong thời gian dài, dễ gây suy nhược. Ngược lại, các màu sắc nhẹ nhàng có tác dụng an thần, giúp ngủ ngon.

 

Mua màn cưới. Màn khung cưới hay còn gọi là màn tân hôn là một sản phẩm cực kỳ đáng mua. Những chiếc màn này mang lại vẻ đẹp lãng mạn cho phòng ngủ của đôi vợ chồng, giữ lửa tình yêu.

 

Sử dụng hoa tươi và họa tiết hoa để đem hơi thở sinh động của mùa xuân vào phòng ngủ.

 

Những việc không nên làm:

 

Trang trí quá nhiều màu đỏ. Trước hết, màu đỏ không có tác dụng tốt cho giấc ngủ. Thứ hai, không phải ai cũng mang mệnh hợp với màu đỏ. Ví như người mệnh Kim không nên sử dụng màu đỏ trong phòng ngủ.

 

Treo ảnh cưới khổ lớn. Việc treo ảnh cưới khổ lớn hiện nay đã trở nên lỗi thời. Cô dâu chú rể nên chọn những khung ảnh vừa phải để trang trí bức tường hoặc mặt tủ. Ngoài ra, không nên treo ảnh ngay trên đầu giường vì không an toàn, cũng không nên treo cuối giường bởi sẽ gây mất ngủ.

  Lưu ý lựa chọn đồ nội thất phòng ngủ cho trẻ nhỏ

 

Kê giường cưới đối diện nhà vệ sinh. Cách kê giường này sẽ khiến người ngủ trên đó hay ốm đau.