Như chúng ta đã biết, phòng ngủ là không gian vô cùng quan trọng cho việc nghỉ ngơi thư giãn của gia chủ sau khoảng thời gian làm việc căng thẳng, mệt mỏi tại cơ quan. Đây là thời gian quý báu để tái tạo sức lạo động và tận hưởng vẻ đẹp không gia nội thất phòng ngủ. Vậy thì có nên thiết kế thiết bị công nghệ trong phòng ngủ gia đình không? Nội thất phòng ngủ đẹp sẽ đưa ra lời khuyên hiệu quả cho bạn.

 

1.Đặc điểm chất lượng thiết kế nội thất không gian phòng ngủ đẹp

 

Tính hợp lý

 

Là một không gian phòng ngủ đáng mơ ước thì viếc sử dụng đồ dùng phòng ngủ cần có sự tính toán hợp lý. Tỷ lệ giữa nội thất được sử dụng trong phòng ngủ cần được tính toán kỹ càng để đảm bảo không gian sử dụng cho việc di chuyển và hoạt động khác được thoải mái.

 

Một phòng ngủ đẹp cần được thiết kế với những vật dụng không thể thiếu và thay thế chức năng cho nhau như: Giường ngủ kê ở vị trí thích hợp, có thể sắp đặt ở vị trí hợp phong thủy chủ nhà hay Tủ quần áo phòng ngủ cho gia đình cần phải tương ứng với tỷ lệ diện tích căn phòng.

 

Tốt cho sức khỏe người lớn và An toàn cho sức khỏe trẻ nhỏ

 

Phòng ngủ cho người lớn và trẻ cần phải đặt vai trò tốt cho sức khỏe với những vật dụng được sử dụng trong đó. Đây là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của trẻ nhỏ. Hơn thế cần phải đảm bảo sự an toàn cho hoạt động của trẻ trong phòng ngủ. Hoạt động sử dụng đồ vật trong phòng ngủ sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng giấc ngủ và thư giãn trong phòng nghỉ của mình.

  Các mẫu thiết kế phòng ngủ nhỏ tiện ích dễ ứng dụng cho nhiều lứa tuổi

 

Vậy những yếu tố trên đảm bảo cho chất lượng thiết kế vật dụng trong không gian phòng ngủ đạt yêu cầu.

 

2.Tác động của thiết bị công nghệ tới không gian phòng ngủ

 

Theo thói quen rất nhiều người lớn và cả trẻ em được sự cho phép của người lớn đã sử dụng thiết bị công nghệ như điện thoại, máy tính trong phòng ngủ vào thời điểm trước khi ngủ rất phổ biến.

 

co-nen-thiet-ke-bo-tri-thiet-bi-cong-nghe-trong-phong-ngu2

 

Sự xuất hiện của thiết bị công nghệ gắn liền hoạt động thư giãn của con người trong phòng nghỉ ngơi là điều dễ hiểu bởi cuộc sống hiện nay đã có nhiều thay đổi với sự có mặt phổ biến của thiết bị công nghệ ở khắp mọi nơi để giải trí làm việc.

 

Tuy nhiên nhà khoa học khuyên rằng sản phẩm thiết bị công nghệ thông minh phòng ngủ nếu sử dụng trước 1tiếng khi ngủ là sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực của giấc ngủ. Nó sẽ ngăn chặn sản xuất ra loại hormone có lợi cho giấc ngủ.

 

Với trẻ em thì bức xạ sẽ ảnh hưởng đến các em và có tính gây nghiện rất lớn. Thị giác của các em cũng sẽ bị ảnh hưởng khi liên tục sau nhiều giờ tiếp xúc với máy tính bảng hay điện thoại.

 

co-nen-thiet-ke-bo-tri-thiet-bi-cong-nghe-trong-phong-ngu

 

Đặc biệt khi những chiếc điện thoại được để ở tủ đầu giường sẽ làm tăng sự nhạy cảm với ánh sáng của thiết bị công nghệ. Nó sẽ làm gián đoạn giấc ngủ.

  Lưu ý lựa chọn đồ nội thất phòng ngủ cho trẻ nhỏ

 

3.Chọn vật hữu dụng thay thế thiết bị công nghệ trong phòng ngủ

 

Việc sử dụng thiết bị công nghệ có thể được chấp nhận nhưng cần ở một khoảng thời gian hợp lý và tần suất nhất định. Khi đã chọn sử dụng thì nên bố trí cách ly với phòng ngủ, nhất là máy tính bạn có thể lắp đặt ở phòng đọc riêng hay phòng làm việc tại nhà

 

Những cuốn sách về giá trị cuộc sống, giá trị hạnh phúc hay những câu chuyện hàng ngày có xu hướng thay thế những chiếc điện thoại thông minh hơn.

 

Hơn thế những vật dụng phòng ngủ như đèn phòng ngủ sẽ không bị ảnh hưởng nhiều khi chủ nhận chịu tác động của ánh sáng thiết bị công nghệ và cả của đèn phòng. Sự ảnh hưởng của sóng truyền và bức xạ của những sản phẩm thông minh này sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của đồ dùng phòng ngủ khác.

 

Chúc các bạn có không gian phòng ngủ như ý