Phòng ngủ là nơi chúng ta nghỉ ngơi sau những giờ làm việc mệt mỏi. Hạnh phúc là khi được ngả lưng trên chiếc giường rộng rãi trong một không gian thoáng đãng. Thế nhưng do diện tích của các đô thị có hạn, nhà ở nhỏ, liền kề mới là kiểu nhà phổ biến mà chúng ta phải chấp nhận. Do đó, nếu bạn không may chỉ nhận được một phòng ngủ nhỏ hẹp thì hãy tham khảo những mẫu thiết kế phòng ngủ nhỏ đẹp và tiện ích xuất sắc dưới đây.

 

Nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng những không gian nhỏ, chật hẹp và thiếu sáng có thể gây ra những ảnh hưởng tiêu cực cho tâm trạng và sức khỏe của người dùng. Nếu sống trong các không gian đó lâu dài, người dùng sẽ phải chịu đựng những vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe và tạo nên tính cách hay căng thẳng, bồn chồn, giao tiếp kém và thiếu tự tin.

 

Vậy bạn cần làm gì để cải thiện phòng ngủ nhỏ, hẹp, thiếu sáng của mình? Có hai việc cần làm: một là tạo cảm giác không gian rộng hơn bằng các biện pháp cơi nới ảo như tranh dán tường 3D, bố trí đèn chiếu sáng và màu sơn trang nhã; hai là chọn và sắp xếp đồ đạc thật gọn gàng.

 

Bạn nên tham khảo các loại nội thất phòng ngủ đa năng, kết hợp nhiều công dụng trong một món nội thất. Ví dụ: tủ quần áo và giường ngủ là hai trong những món đồ cồng kềnh, chiếm chỗ nhiều nhất. Vậy sao không kết hợp chúng bằng cách bố trí các ngăn tủ gọn gàng dưới gầm giường ngủ.

  Nên và không nên khi trang trí phòng cưới vào mùa xuân

 

Nếu nhà bạn gặp phải vấn đề với muỗi và côn trùng nhỏ, bạn cần mắc màn khi ngủ thì hãy chọn những chiếc màn kiểu dáng nhỏ, có thể cố định gọn gàng hoặc cất đi sau khi sử dụng như màn chụp tự bung, màn khung ròng rọc và màn bán nguyệt.

 

Với phòng ngủ nhỏ, vấn đề chiếu sáng đa phần là khó khăn. Vì thế nếu may mắn có một khung cửa sổ trong nhà, bạn nên tận dụng triệt để. Đừng tham các loại rèm chắn sáng 100% hay các chất liệu dễ bắt bụi mà hãy chọn loại rèm chắn sáng vừa phải như rèm Roman vải, rèm lá dọc, rèm cuốn, thậm chí là không chắn sáng như rèm vải voan.