Bàn trang điểm là vật dụng không thể thiếu của chị em phụ nữ trong phòng ngủ. Bản tính của con gái sinh ra đã là điệu đà, thích mua sắm và làm đẹp. Vì thế, việc trang điểm bản thân trước khi ra ngoài và chăm sóc da bằng mỹ phẩm vào buổi tối trước khi đi ngủ là việc làm không thể thiếu của hầu hết chị em. Vậy để tạo sự thuận tiện trong quá trình sử dụng thì vị trí kê bàn trang điểm hợp lý trong phòng ngủ là ở đâu?

 

  1. Vị trí bàn trang điểm so với cửa phòng ngủ

Bàn trang điểm thì thường đi kèm với gương mà gương lại có tác dụng phản chiếu, vì thế bạn không nên đặt bàn trang điểm ở vị trí đối diện cửa ra vào vì như thế sẽ làm cho bạn dễ bị giật mình khi nhìn thấy hình ảnh của mình trong gương, ban ngày thì không sao chứ trời tối thì sẽ rất sợ hãi. Vậy nên, khi kê bàn trang điểm bạn cần chú ý đến hướng của gương, tránh trường hợp gương làm ảnh hưởng tới tinh thần của bạn. Lâu ngày sức khỏe sẽ không tốt.

 

  1. Vị trí bàn trang điểm so với giường ngủ

Về vị trí của bàn trang điểm so với giường ngủ thì bàn trang điểm có gương không nên đặt đối diện với đầu giường ngủ, hoặc chiếu vào đầu giường bởi vì nằm ngủ mà đối diện với gương, dễ khiến cho thần kinh căng thẳng và tinh thần bất ổn, ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Người ngủ cũng dễ gặp ác mộng và suy nhược thần kinh.

  Mua tủ đầu giường đẹp giá rẻ ở đâu

 

Vị trí kê bàn trang điểm hợp lý nhất trong phòng ngủ so với giường ngủ là bạn đặt bàn trang điểm song song với giường ngủ. Như thế mới tạo nên từ trường phong thủy cân bằng và hài hòa.

 

vi-tri-ke-ban-trang-diem-hop-ly-trong-phong-ngu

 

  1. Hướng đặt bàn trang điểm

Bàn trang điểm nên đặt ở hướng Đông, Đông Nam và hướng Bắc. Bàn trang điểm đặt hướng đông giúp tăng cường sinh lực, và sẽ giúp cho gia chủ có tài lợi khi đặt hướng Đông Nam. Còn theo hướng Bắc sẽ giúp cho gia chủ có đường thăng tiến, địa vị.

 

Bàn trang điểm tối kỵ khi đặt ở hướng Nam vì hướng Nam theo mệnh Hỏa, còn gương bàn trang điểm thì mệnh thủy, hai vật dụng này sẽ tương khắc với nhau, gây bất ổn hạnh phúc gia đình.

 

vi-tri-ke-ban-trang-diem-hop-ly-trong-phong-ngu

 

  1. Một số lưu ý khi chọn và sử dụng bàn trang điểm cho phòng ngủ

– Khi chọn mua bàn trang điểm cho không gian phòng ngủ bạn cần phải quan tâm đến màu sắc của nó, hãy chọn bàn trang điểm có màu sắc phù hợp với màu của đồ nội thất phòng ngủ.

 

– Chọn màu sắc bàn trang điểm thì bạn có thể chọn theo cung mệnh của gia chủ, như thế sẽ đem lại vượng khí và may mắn cho gia chủ. Ví dụ như với người mệnh Hỏa thì nên chọn màu đỏ, người mệnh Thổ thì nên chọn màu nâu, màu vàng…

  Bí quyết chọn giường ngủ cho bé

 

– Bàn trang điểm trong phòng ngủ chỉ dành riêng để phục vụ cho việc trang điểm, không nên vì muốn tiết kiệm không gian mà dùng bàn trang điểm làm nơi để đồ hay để đựng một số vật dụng linh tinh.

 

– Trong quá trình sử dụng bàn trang điểm bạn nên vệ sinh sạch sẽ thường xuyên, đặc biệt là chiếc gương. Lâu ngày sẽ có nhiều bụi bẩn bám vào trông khó coi.

 

– Nên chọn bàn trang điểm có gương vì nếu bàn trang điểm mà không có gương thì sẽ gây ra nhiều bất lợi. Hãy tưởng tượng xem nếu bạn dùng bàn trang điểm không gương và mỗi lần trang điểm bạn lại phải sử dụng đến một chiếc gương nhỏ khác, rất bất tiện, cảm giác không an toàn, từ đó dẫn đến tâm lý bất an. Vậy nên, đừng vì tiết kiệm mua bàn trang điểm không gương với mức giá rẻ hơn mà làm mất đi nhiều lợi ích có thể sở hữu được từ chiếc bàn trang điểm có gương.

 

– Bạn cũng có thể chọn những loại bàn trang điểm vừa có gương vừa có ngăn kéo để tạo thuận lợi trong quá trình sử dụng, có thể đựng được nhiều đồ đạc trong phòng.

 

Trên đây là những gợi ý về vị trí đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có nhiều ý tuởng thiết kế không gian phòng ngủ đẹp hơn với chiếc bàn trang điểm xinh xắn của mình.

  Bí quyết kê giường ngủ theo phong thủy