Giường ngủ là một trong những đồ dùng cần thiết trong phòng ngủ, là đồ dùng chính, không thể thiếu trong phòng ngủ. Vì thế, việc kê giường thế nào cho cân đối trong phòng ngủ và hợp với phong thủy là vấn đề mọi người rất quan tâm. Kê giường theo phong thủy sẽ giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn, ngủ ngon giấc hơn, tinh thần thoải mái…Nếu bạn chưa biết nên kê giường như thế nào thì hãy tham khảo bí quyết kê giường ngủ theo phong thủy dưới đây nhé!

 

  1. Xét theo mệnh tuổi

Mỗi người mang một mệnh tuổi riêng nên cách bố trí giường ngủ cũng tùy vào từng mệnh tuổi mà có cách kê giường hợp phong thủy.

 

– Giường ngủ nên đặt ở hướng cát của bản mệnh: “Giường mệnh tương xứng” rất quan trọng, điều đó có nghĩa là “mệnh Đông tứ” nên ngủ “giường Đông tứ” ngược lại “mệnh Tây tứ” nên ngủ ở “giường Tây tứ” như thế sẽ ngủ ngon và tinh thần sảng khoái.

 

– Đầu giường nên gối về hướng của bản mệnh: Mục đích của việc ngủ, nghỉ là để cho não bộ được nghỉ ngơi. Vì thế gối đầu ở hướng cát sẽ thu hút được liên tục khí cát trong giấc ngủ giúp ngủ ngon và khi tỉnh dậy tinh thần thoải mái. Nên chú ý, nếu giường ngủ đặt ở vị trí là hướng cát của bản mệnh nhưng đầu giường không đặt theo hướng cát của bản mệnh thì vận khí sẽ giảm sút rất nhiều.

  Cách chọn đèn phòng ngủ phù hợp với không gian phòng

 

– Những người thuộc mệnh mộc, thủy, hỏa nên đặt giường ngủ theo hướng bắc, đông, nam và đông nam đều được, như thế đảm bảo sẽ mang đến điều tốt lành cho cuộc sống gia đình.

 

– Hướng tốt nhất để kê giường ngủ cho những người mệnh kim và thổ là đông bắc, tây bắc, tây nam và tây.

 

– Đầu giường nên hướng về hướng của bản mệnh vì hướng đúng hướng sẽ tập trung sinh khí giúp giấc ngủ ngon và tinh thần minh mẫn khi thức dậy, tạo sự phấn khởi cho một ngày làm việc hiệu quả.

 

bi-quyet-ke-giuong-ngu-theo-phong-thuy

 

  1. Vị trí giường ngủ trong phòng

Giường ngủ nên đặt ở góc phòng chứ không nên đặt ở chính giữa phòng vừa làm cho không gian phòng ngủ trở nên hẹp hơn, lại vừa không hợp với phong thủy, đặt giường ngủ ở giữa phòng sẽ khiến bạn có cảm giác chênh vênh, lơ lửng, cảm giác không an toàn, bị ảnh hưởng tới tinh thần.

 

bi-quyet-ke-giuong-ngu-theo-phong-thuy.

 

  1. Một số điều nên tránh khi kê giường ngủ theo phong thủy

– Không nên đặt giường ngủ đối diện nhà vệ sinh vì âm khí từ nhà vệ sinh rất nặng, về mặt lâu dài dễ mắc chứng đau lưng, đau thận.

 

– Không nên để xà ngang trên đầu giường, xà ngang ở trên đầu giường gọi là Huyền trâm sát, chủ tổn nhân khẩu (không tốt cho sức khỏe gia chủ). Do đó, nếu đầu giường có xà ngang sẽ làm ép đỉnh chủ nhân phòng ngủ.

  Mua tủ đầu giường đẹp giá rẻ ở đâu

 

– Không được kê giường ngủ sát bếp đun bởi bếp là nơi sinh hỏa nấu thức ăn, thường rất nóng bức. Đối với trường hợp giường ngủ kê sát vào bếp đun, phải chuyển dịch giường ngủ tới 1 chỗ khác của phòng ngủ nhằm hóa giải nhiều bệnh tật, đau đớn và tai nạn.

 

– Không nên kê giường ngủ dưới cửa sổ. Theo nguyên tắc khoa học phong thủy phòng ngủ, nếu kê giường ngủ dưới cửa sổ thì sẽ hại đến sức khỏe của gia chủ, làm mệt mỏi mỗi khi thức dậy. Đối với trường hợp buộc phải kê giường dưới cửa sổ bởi không còn cách nào khác, chủ nhà cần treo một tấm rèm cửa bằng vải nặng, đặc biệt là luôn đóng lại mỗi đêm khi ngủ.

 

– Cần tránh không để góc nhọn chiếu vào hai bên đầu giường. Cũng không nên xung xạ với bàn sách, góc tủ, bàn trang điểm ở hai bên đầu giường; không đặt cây cối có lá nhọn, dài và các đồ nội thất có hình chữ nhật hoặc hình vuông quá gần với giường ngủ.

 

Hy vọng qua bài viết trên các bạn sẽ biết cách kê giường sao cho hợp với không gian phòng ngủ về mặt thẩm mỹ và phong thủy.