1. Chất liệu tủ quần áo

Chất liệu tủ quần áo là yếu tố đầu tiên các bạn nên xem xét đến. Chất liệu tủ quần áo có rất nhiều loại bao gồm gỗ, inox, nhôm, nhựa…Dù là chất liệu nào thì các bạn cũng nên xét đến tính an toàn cho sức khỏe đồng thời xét đến cả yếu tố chi phí.

 

Mỗi loại chất liệu tủ quần áo thì lại có những đặc điểm riêng. Chẳng hạn với tủ gỗ thì trông sang trọng, màu gỗ đẹp rất phù hợp với không gian phòng ngủ. Tuy nhiên, nếu bạn mua phải loại tủ làm bằng gỗ kém chất lượng thì dễ bị mối mọt, cong vênh. Hay với tủ bằng nhựa thì ưu điểm là nhẹ, dễ di chuyển, độ dẻo dai của nhựa giúp cho tủ quần áo giữ được độ bền lâu. Màu sắc tủ nhựa cũng đa dạng. Tuy nhiên, tủ nhựa không chắc chắn bằng tủ gỗ nên người ta thường không thiết kế kiểu treo mắc áo mà chỉ gấp quần áo rồi cho vào tủ nhựa. Với những loại áo sơ mi mà gấp thì sẽ dễ bị nhăn.

 

Nói chung, tùy vào từng mục đích sử dụng cụ thể để chọn loại tủ quần áo (một trong những đồ dùng phòng ngủ cần thiết) có chất liệu phù hợp.

 

bi-quyet-chon-tu-quan-ao-cho-gia-dinh

 

  1. Kiểu dáng tủ quần áo

Tủ quần áo được thiết kế dưới nhiều kiểu dáng khác nhau, có thể là tủ quần áo dạng kéo có ray trượt, có thể là tủ quần áo dạng mở khóa…Tốt nhất là bạn nên chọn loại tủ quần áo dạng kéo có ray trượt vì như thế sẽ không tạo ra tiếng ồn.

  Vị trí kê bàn trang điểm hợp lý trong phòng ngủ

 

  1. Kích thước tủ quần áo

Tùy vào mục đích sử dụng và số lượng người sử dụng tủ quần áo mà mua mẫu tủ phù hợp. Nếu tủ bạn chọn dùng để sử dụng cho cả gia đình thì nên mua mẫu tủ có kích thước lớn. Ngược lại, nếu chọn tủ để sử dụng cho căn phòng của từng thành viên trong gia đình thì nên chọn mẫu tủ vừa phải, vừa tiết kiệm chi phí vừa tiết kiệm diện tích.

 

  1. Màu sắc tủ quần áo

Màu sắc tủ quần áo thì bạn có thể chọn dựa trên những yếu tố như: xét đến sự phù hợp, kết hợp hài hòa với đồ nội thất trong phòng ngủ. Hoặc bạn có thể chọn màu sắc tủ quần áo sao cho hợp phong thủy để hy vọng nhận được nhiều sự may mắn, tài lộc.

 

Màu sắc tủ quần áo trong phòng ngủ tốt nhất nên chọn những gam màu trang trọng, nhã nhặn, không nên chọn những gam màu chói sáng.

 

bi-quyet-chon-tu-quan-ao-cho-gia-dinh.

 

  1. Tính năng tủ quần áo

Yếu tố nữa các bạn cần quan tâm khi đi mua tủ quần áo cho gia đình đó là xét đến tính năng của tủ quần áo. Bạn cần phải xem tủ quần áo đó có những tính năng gì. Chẳng hạn, gia đình bạn có nhiều người, có nhiều loại quần áo khác nhau, có loại thì cần treo trên mắc, có loại lại không cần treo mà gấp cũng được cho gọn gàng,… với trường hợp này thì loại tủ quần áo phù hợp nhất đó là tủ quần áo dạng đứng với nhiều ngăn, một ngăn thiết kế để treo mắc, một ngăn thiết kế để quần áo gấp…

  Cách chọn đèn phòng ngủ phù hợp với không gian phòng

 

Trên đây là những mẹo chọn tủ quần áo phù hợp cho gia đình bạn. Hy vọng qua bài viết trên, các bạn sẽ chọn được loại tủ quần áo vừa đẹp vừa làm hài lòng các thành viên trong gia đình mà giá cả lại hợp lý. Để có thể mua được loại tủ quần áo chất lượng mà giá lại hợp lý các bạn hãy đến với nội thất phòng ngủ của chúng tôi để tham khảo nhé!