Các ngôi nhà hiện đại ngày nay có thể thiết kế một phòng độc lập để làm phòng làm việc, là không gian tư duy dành cho học tập, nghiên cứu. Với chức năng đó, thư phòng trở thành một bộ phận quan trọng trong ngôi nhà, khi tiến hành thiết kế phải hợp lí, khoa học.

Phòng làm việc nên ở vị trí nào?

Vị trí lý tưởng nhất cho phòng làm việc là chính Đông, chính Nam hoặc Tây Bắc. Chú ý: Không thể hài hoà giữa công việc và nghỉ ngoi. Do đó phòng nghỉ và phòng làm việc phải tách biệt.

 

Tuỳ theo ttrng ngành nghề, ttrng giai đoạn phát triển của sự nghiệp mà chọn phòng trên đặc điểm của phưong vị thì mới có lợi cho sự nghiệp.

– Sự nghiệp mới ở bước đầu: Phòng này thích hợp phòng phía Đông hoặc phía Đông Nam Phòng ở vị trí này làm cho con người tăng thêm sự tự tin, năng nổ có lợi cho quá trình phát triển sự nghiệp.

– Sự nghiệp đang tiến triển: Thích hợp phòng phía Nam. Phòng ở vị trí này có lợi cho việc thu hút khách hàng trong kinh doanh.

Hơn nữa lại tốt cho việc giải quyết các mối quan hệ giữa đồng nghiệp và công việc.

thuat phong thuy trong phong khach thu phong 1

– Sự nghiệp viên mãn: Thích hợp phòng phía Tây Bắc. Phòng ở vị trí này thích hợp với nguời làm lãnh đạo, tổ chức và điều tiết cấp duới, củng cố sự nghiệp và duy trì sự kính trọng của mọi nguời.

Chọn bàn làm việc trong thu phòng nhu thế nào?

  Thuật phong thuỷ trong cửa ra vào và cửa sổ

Kiểu dáng, chất liệu bàn làm việc có ảnh huởng rất lớn đến công việc. Bàn làm việc lớn thể hiện quyền lực và địa vị của nguời sử dụng nó, thúc đẩy đua ra những sáng kiến và giải quyết công việc nhanh chóng.

Bàn làm việc nhỏ làm cho nguời sử dụng cảm thấy gò bó, chật chội, khó chịu về kiểu dáng, bàn hình bầu dục thì tốt hon bàn hình chữ nhật.

Phù hợp với công việc phải ngồi làm việc ở bàn lâu và tránh cho sự va chạm về chất liệu, những công việc ít phải ngồi lâu ở bàn làm việc thì chọn bàn làm việc bằng kính sẽ kích thích sớm hoàn thành công việc. Còn ngược lại, nên chọn bàn làm việc chất liệu bằng gỗ.

 

Nên sắp xếp các đồ vật trên bàn làm việc như thế nào?

Môi trường học và làm việc không chỉ chịu ảnh hưởng của bàn làm việc, mà nó còn liên quan đến những đồ vật bày trên mặt bàn. Nếu đồ vật đó được bày đặt ở vị trí hợp lí, theo Ngũ hành tưong sinh, thì sẽ làm cho con người có thêm sức sáng tạo. Còn nếu sắp xếp sai vị trí, thì công việc và học hành sẽ bị bế tắc, không tiến triển. Đối với một bàn làm việc hình vuông người ngồi làm việc theo hướng ttr Tây sang Đông, thì tám phương hướng trước mặt sẽ hình thành Bát quái (8 quẻ). Như vậy sắp xếp đồ vật như thế nào để vtra có thể chăm lo cho sự nghiệp vtra chăm sóc được gia đình.

  Thuật phong thuỷ trong cửa ra vào và cửa sổ (phần cuối)

– Đông: Tiền bạc

– Bắc: Cây cảnh

– Đông Nam: Điện thoại -Tây Bắc: Bút mực

– Nam: Đèn bàn – Tây: ấn

– Chính Bắc: Sách, vở, tài liệu – Tây Nam: Lịch để bàn Câu 75

Mối quan hệ giữa thuật phong thuỷ và vị trí ngồi trong phòng làm việc?

thuat phong thuy trong phong khach thu phong 2

Để bạn đọc dễ dàng chọn đuợc vị trí ngồi tốt nhất trong phòng làm việc của mình, sau đây chúng tôi xin trình bày 12 loại sinh tiếu. Chỉ cần bạn sắp xếp theo sinh tiếu ứng với bạn thì vị trí đó sẽ tốt nhất để kê bàn làm việc. Tám phuong vị sắp xếp bàn làm việc thì đều có mặt lợi và mặt hạn chế. Chúng tôi xin nêu ra cả hai mặt này để bạn có thể tham khảo.

Ngồi hướng ttr Tây sang Đông: Có lợi cho sự phát triển, tăng tính cẩn thận, tự tin, lạc quan Mặt hạn chế: Dễ dẫn đến lòng tham lam, đòi hỏi quá cao.

Ngồi hướng ttr Đông sang Tây: Có lợi tích tụ tài phúc, cuộc sống viên mãn đầy đủ, tăng tình cảm lãng mạn. Mặt hạn chế: Dễ dẫn đến tính trì trệ, nảy sinh tính đào hoa.

Ngồi ở hướng ttr Bắc sang Nam: Tình cảm phong thú, dễ dàng thu hút được sự chú ýcủa người khác, giao tiếp rộng. Mặt hạn chế: Chịu nhiều áp lực, hay bị soi mói, tình cảm rạn nứt.

 

Ngồi ở hướng Nam sang Bắc: Thận trọng, độc lập tự chủ, tiềm năng lớn. Hạn chế: u uất, hay lo sợ, sự nghiệp bình thường.

  Phong thuỷ Huyền quan (phần 2)

Ngồi hướng Tây Bắc sang Đông Nam: Tăng khả năng lãnh đạo, phát triển tài năng và tinh thần trách nhiệm, được sự tôn trọng và tin tưởng của mọi người. Hạn chế: Sớm thành công nên tự cao, dễ mệt mỏi quá sức.

Ngồi ở hướng Đông Nam sang Tây Bắc Tăng khả năng lãnh đạo, nhận được sự tôn trọng và tin tưởng. Hạn chế: Làm theo ý mình, kiêu ngạo, hay can thiệp vào chuyện người khác.

Ngồi ở hướng Tây Nam sang Đông Bắc: Tự nỗ lực vươn lên, mục tiêu rõ ràng, cần cù chịu khó. Hạn chế: ích kỷ, hay lo lắng hồi hộp.

Ngồi ở hướng Đông Bắc sang Tây Nam: Gia đình hoà hợp, chi tiêu tiết kiệm, có quý nhân phù hộ. Hạn chế: ỷ lại người khác, ích kỷ.