Chọn lựa màu sắc nào cho thư phòng?

Màu sắc, mặt tường, cửa ra vào, mành che cửa trong thư phòng có thể dùng màu xanh hoặc các màu có gam nhẹ nhàng. Màu cửa và rèm cửa thì nên chọn màu hồng nhạt và các màu sáng khác. Sự phối hợp này tạo sự yên tĩnh, thư thái.

Ánh sáng trong phòng làm việc nên thiết kế như thế nào?

Phòng làm việc nên chọn gian phòng có phưong hướng tốt. Nếu so sánh với phòng ngủ thì phòng làm việc có ánh sáng tự nhiên chiếu vào lại càng thích hợp, được tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên sẽ càng hứng thú làm việc.

 

Nguyên tắc bố trí ánh sáng là ánh sáng đầy đủ, tự nhiên, mát dịu, không được cho thêm màu sắc nào. Làm như vậy sẽ tránh được sự mệt mỏi. ánh sáng phòng nên trung thực, gần như nguồn sáng tự nhiên Có thể dùng loại đèn có hiệu quả động, tĩnh. Không được dùng đèn chiếu có ánh sáng màu, vì dễ làm hoa mắt, chóng mặt. Hon nữa cũng tránh dùng loại đèn dài tiếp đất có ánh sáng ttr sau gáy chiếu hắt ra đằng trước.

Loại cây cảnh nào nên đặt trong thư phòng?

thuat phong thuy trong phong khach thu phong phan 2 2 2

Thư phòng là noi làm việc và học tập, lựa chọn cây cảnh đặt trong thư phòng không được đặt quá nhiều, tránh bị che khuất tầm nhìn. Trên mặt bàn nên đặt một chậu cây vạn niên thanh, là sự lựa chọn tuyệt vời. Giá sách thì thích hợp với những giỏ cây treo, làm căn phòng thêm trang nhã. Thư phòng phải tạo được hứng thú đọc sách, cây cảnh phải đặt ở vị trí có lợi cho mục đích này. Có thể trồng hoa son trúc, trúc văn, trúc phú quý… Những cây trồng này có tác dụng làm tăng khả năng tư duy, có lợi cho việc học tập. Trên bàn làm việc có thể đặt một chậu diệp thảo tưoi tốt sẽ làm cho đầu óc thư thái, nâng cao tinh thần. Các đồ điện tử đặt trong thư phòng ngày càng nhiều, nếu không được thông gió thì khí nóng do những đồ điện thải ra sẽ làm ô nhiễm không khí, ảnh hưởng đến sức khoẻ. Do đó phải đảm bảo không khí trong thư phòng được lưu thông, đồng thời bày trí thêm các cây cảnh trong phòng như vạn niên thanh, trúc văn, lan điếu… sẽ làm cho phòng thêm trang nhã.

  Thuật phong thuỷ cho phòng ngủ (phần 2)

Làm thế nào để tạo được không khí vui tưoi trong thư phòng?

Muốn tạo cho thư phòng có không khí ấm cúng, vui vẻ cần có ba yếu tố sau: ánh sáng trong phòng nên là ánh sáng tự nhiên, cửa sổ của phòng phải được để mở.

 

Chỉ nên chọn những thiết bị điện thiết yếu để làm giảm bớt bức xạ trong phòng. Trong phòng phải có đủ các cây xanh tưoi tốt, đặc biệt là cây bách hợp, vì nó có thể làm giảm bớt lượng bức xạ trong phòng.

Thư phòng thì có chứa rất nhiều sách, báo, tài liệu và các đồ dùng làm việc, nên để ra một khoảng không cho việc cất giữ, lưu trữ đồ vật này, tạo sự ngăn nắp trật tự cho căn phòng.

Làm thế nào để trang trí cho thư phòng một ýcách khoa học, hợp lí nhất?

Về phương diện này, có một chuyên gia đã đề ra nên chú ýý bốn chữ: Minh, Tịnh, Nhã, Tự. Có thể nói bốn chữ này bao gồm những yếu tố cơ bản trang trí nhà hiện đại ngày nay.

thuat phong thuy trong phong khach thu phong phan 2 1 1

Minh: Là yêu cầu về ánh sáng. Vì học tập và làm việc là một quá trình lâu dài, ánh đèn mạnh hay yếu có ảnh hưởng rất lớn đến thị lực. Do đó, bàn làm việc thường đặt cạnh cửa sổ, chứ không đặt ngay trước cửa sổ, tránh bị ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu làm hoa mắt, chóng mặt. Để bảo vệ mắt và tránh mệt mỏi, nên dùng đèn bàn là đèn sợi đốt, compact để chiếu sáng. Tủ sách nên dùng đèn áp tường để tiện cho việc tra cứu, tìm sách báo, tài liệu.

  Thuật phong thuỷ cho phòng khách (phần 7)

Tịnh: Là yêu câu vê không gian. Sự yên tĩnh trong thu phòng là rất cần thiết. Nếu phòng bị làm ồn thì hiệu quả làm việc và học tập sẽ không cao. Khi thiết kế các chuyên gia khuyên dùng những vật liệu có đặc tính cách âm và thu âm Cửa sổ cũng nên dùng loại có thể cách âm Ngoài ra thảm trải sàn và rèm cửa dày cũng có tác dụng hấp thu âm rất tốt.

 

Nhã: Là yêu cầu về trang trí. Các đồ vật trong phòng ngoài tủ sách, bàn làm việc, vi tính, ghế, sofa thì những đồ thủ công mỹ nghệ, chậu cây cảnh đều có thể làm cho căn phòng thêm mát mẻ, đẹp đẽ và sạch sẽ. Chúng sẽ làm tinh thần bạn thêm hung phấn, đồng thời thể hiện tính cách và phông văn hoá của bạn.

Tự: Là yêu cầu về tính trật tự. Để làm cho thu phòng đuợc sắp xếp một cách trật tự, ngăn nắp, thuận tiện không phải dễ dàng.

Sự quản lý sắp xếp các đĩa mềm vi tính, những giấy tờ phô tô in ấn, những sách vở thuờng xuyên sử dụng hay những đồ vật ít dùng, đều phải trở thành một thói quen. Thuờng xuyên sắp xếp chúng một cách có trật tự, khoa học, mới nâng cao đuợc hiệu quả công việc và học tập của bạn.