“Chư vu nội hình chi vu ngoại”, chỉ cần thông qua bố cục kết cấu, thậm chí là đặc điểm hình dáng của bức tường bên ngoài cũng có thể nắm bắt được một cách chính xác phong thuỷ của ngôi nhà đó.

>>>>> Xem thêm:

Ngoại cảnh nhà ở có ảnh hưởng như thế nào đến phong thuỷ?

Nhìn qua ngũ quan một người có thể nhận biết được một phần nào tính cách của người đó, là một người quân tử nhân nghĩa, đức độ hay là một kẻ tiểu nhân, hèn kém xảo quyệt… Do đó, ngắm nhìn hình dạng kết cấu của một ngôi nhà, cho dù chỉ là đặc điểm bức tường ở bên ngoài thì cũng có thể có được những nhận xét khá chính xác về phong thuỷ của ngôi nhà đó. Thông thường người lành thì đất cũng lành, những người có phúc phận tốt, không phải tốn công sức nhiều mà lại rất dễ tìm được một ngôi nhà có phong thuỷ tốt lành. Đối với những người phúc phận chỉ ở dạng thường thường bậc trung thì nên quan tâm nhiều hơn đến phong thuỷ cho ngôi nhà của mình.

Những yếu tố nào có lợi cho ngoại cảnh nhà ở?

thuat phong thuy trong ngoai canh nha o

Hoạ tiết hoa văn đơn giản, phóng khoáng thể hiện sự bình yên, cát lành. Do đó, các hoa văn kiến trúc phải đẹp, sáng láng mới tăng thêm hiệu quả an lành, hoà phúc. Màu sắc của tường phải thích hợp và đồng bộ với ngũ hành của ngôi nhà.

  Một số cách điều tiết và cải biến phong thuỷ

Có như vậy mới tạo ra một lực mạnh mẽ toát ra từ bên trong ngôi nhà. Màu sắc của tường không nên có nhiều hơn hai màu. Cửa chính của những toà nhà lớn hay nhà riêng đều phải đáp ứng được yêu cầu về không gian. Đó là không gian phải sáng sủa, nhiều sinh khí, hấp thu được đầy đủ ánh sáng mặt trời, thể hiện được chiều hướng phát triển và nhiều cơ hội mới. Do vậy, không nên có bất cứ đồ vật nào hoặc các địa hình tự nhiên nào che chắn, cản trở.

Những đặc điểthuat phong thuy trong ngoai canh nha o 1m làm ngoại cảnh nhà ở không hợp lí:

thuat phong thuy trong ngoai canh nha o 2

Nhà phía trước cao phía sau thấp: làm mất mỹ quan và không có lợi cho trạch vận ngôi nhà.

Nhà hẹp và dài: phía bên ngoài lại đơn điệu, hai mặt không có cửa sổ: tẻ nhạt, không đủ nguyên khí, không có lợi cho tài khí.

Nhà rộng nhưng nông: rất khó để tích tụ tài khí, năng lượng khó tụ, việc “ tán khí” là không thể tránh khỏi. Nếu cửa chính lại song song với nhà thì sự bất lợi càng lớn.

Nhà có góc nhọn, hình tam giác, hình thoi là xui xẻo nhất: không tốt cho việc cư trú, sinh sống. Góc nhọn của nhà chỉ thích hợp làm nơi chứa đồ như làm nhà kho. Không nên chọn làm phòng ngủ hoặc phòng bếp.

Nhà có hình chữ U: tương lai xấu, mờ mịt, mang nhiều thiên hướng cô bần, bệnh tật. Những người có chức vụ cao không nên ở trong kiểu nhà loại này, bất luận là dùng làm nhà ở hay phòng làm việc đều không tốt.

  Thuật phong thuỷ cho phòng khách (phần 6)

Nhà thiếu góc: biểu hiện sự thiếu sót, hạn chế.

Nhà có bề ngoài kì dị, kì lạ: nhà quá nghiêng, quá lệch, mất đi sự cân đối, rất khó tích tụ tài khí. Nhà càng lệch thì mức độ ảnh hưởng càng lớn.

 

Nhà quá cao, bốn bề xung quanh quá thấp: đứng cô độc một mình, trống trải, có danh mà không có lợi. Rất khó tụ khí.

Nhà quá thấp, quá nhỏ: dễ bị áp bức, đè nén. Bốn bề xung quanh là các nhà cao tầng hình thành thế bất cập, càng không có lợi.

Nhà có đỉnh nhọn, sắc, hai bên nghiêng lệch: được gọi là “ Hàn kiên ốc”, tài khí bất tụ. Đỉnh nhà càng nhọn thì càng bất lợi.

Trước nhà có gốc cây to hoặc nhà bị cây cối che lấp: không có lợi cho phát triển sự nghiệp và sức khoẻ.

Nhà cũ nát, tường bong ra từng mảng: không thể phát triển sự nghiệp. Những phần hỏng hóc, bong tróc càng nhiều thì ảnh hưởng của nó càng lớn.