Nên trồng loại cây cảnh nào trong phòng bếp?

Phòng bếp nằm ở hướng Nam nên trồng cây quan diệp, có lợi cho sự tích trữ. Phòng bếp nằm ở hướng Nam thì sẽ bị ánh sáng chiếu mạnh bất giác sẽ tạo khuynh hướng thích tiêu pha.

Cây quan diệp có thể làm dịu bớt khí nóng, làm giảm khuynh hướng này, giúp ích tích trữ, tiết kiệm

Phòng bếp ở hướng Đông là đại cát. Còn nếu nằm ở các hướng khác thì có thể bày ở trên bàn hoặc đặt gần tủ lạnh một lọ hoa hồng, sẽ rất tốt cho sức khỏe. Phòng bếp ở hướng Tây thì đặt một lọ hoa màu vàng, hoa thủy tiên, lan tử la tam sắc cạnh cửa sô, không chỉ có tác dụng ngăn chặn ác khí vào buổi đêm mà còn có thể mang lại tài vận.

Phòng bếp ở hướng Bắc thì cắm hoa màu phấn hồng, màu cam để làm tăng vẻ sinh động cho phòng.

 

Ánh sáng cho phòng bếp nên thiết kế như thế nào?

Ánh sáng trong phòng bếp có yêu cầu rất cao vì bề ngoài của thức ăn ngon mắt hay không được quyết định bởi ánh đèn, do đó ánh đèn chiếu vào rất quan trọng, có thể làm thức ăn trông ngon hon tạo cảm giác thèm ăn. Nếu thời gian sinh hoạt ở phòng bếp lâu thì ánh đèn phải đủ độ sáng. Có vậy mới nâng cao được sự hấp dẫn của món ăn Thông thường, để chiếu sáng trong bếp, người ta hay dùng loại đèn trần tản nhiệt khảm chìm hoặc chìm một nửa vào trong tường. Trên bệ bếp thường được lắp máy hút mùi, máy có một bóng đèn loại nhỏ sẽ chiếu sáng cho bệ bếp. Nếu phòng bếp cũng làm phòng ăn thì có thể dùng loại đèn có thể nâng cao hạ thấp được hoặc đèn treo nhiều tầng. Màu của ánh đèn nên chọn loại có màu ấm áp, không thích hợp chọn đèn huỳnh quanh ánh sáng trắng, lạnh.

  Phong thuỷ Huyền quan (phần 2)

Làm thế nào để tạo phong thủy tốt cho phòng bếp?

2 2

Ba điều cốt yếu của duong trạch là “môn, chủ, táo”, phòng bếp là một phần trong số đó. Thức ăn là nguồn duỡng mệnh, do đó phong thủy của phòng bếp là rất quan trọng. Nếu phong thủy không tốt, thứ nhất là ảnh huởng xấu đến sức khỏe, thứ hai là tài vận bị thuong tổn, thứ ba là làm cho gia trạch bất an. Do đó, lựa chọn vị trí của phòng bếp, sự sắp xếp các đồ vật trong phòng không thể không cẩn thận, kỹ luỡng.

Phòng bếp xua và nay có sự khác biệt rất lớn. Ngày truớc, bếp thuờng đứng riêng một gian, nuớc không lắp đặt trong bếp.

Ngày nay, bếp được thiết kế ở trong nhà, hơn nữa lại được lắp đặt điện, nước và có thêm nhiều đồ đạc khác. Vì vậy, phong thủy cho phòng bếp ngày nay phức tạp hơn rất nhiều. Phòng bếp của các gia đình thành phố hiện nay có rất nhiều dụng cụ, máy móc nấu nướng rất đa dạng, phong phú như: bếp, nồi cơm điện, máy làm tuyết, máy hút mùi, vòi nước… Phương hướng và vị trí sắp xếp những đồ dùng này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, do đó cần hết sức chú ý.

Vị trí phòng vệ sinh ở đâu là thích hợp?

3 3

Phòng vệ sinh cũng là một phần quan trọng trong nhà, khi thiết kế phải chú ý vì nó là nơi tập trung lượng nước trong nhà và đại diện sức khỏe của gia chủ. Trung tâm nhà là nơi quan trọng có thể ví như nội tạng của con người vậy. Nhà vệ sinh làm ở chính giữa phòng thì trọng tâm bị ô nhiễm, làm trở ngại tầm nhìn, hơn nữa uế khí sẽ bay sang các phòng khác. Nếu sống trong nhà này sẽ dễ bị mắc bệnh tật. Hơn nữa phòng vệ sinh làm ở chính giữa nhà thì tất nhiên sẽ bị thiếu sáng, phòng vệ sinh là nơi nhiều nước, độ ẩm trong không khí cao, dễ sinh sôi vi khuẩn, đương nhiên là có hại cho sức khỏe.

  Thuật phong thuỷ cho phòng khách (phần 7)

Phòng vệ sinh nên ở vị trí khuất, không được đối diện cửa chính, cửa chính và cửa nhà vệ sinh cũng được đối diện nhau, không có lợi cho tài vận. Phòng vệ sinh không nên ở điếm cuối của hành lang trong nhà vì khí ẩm và uế khí sẽ dễ dàng theo đuờng hành lanh bay vào các phòng bên cạnh, rất không hợp vệ sinh. Phòng vệ sinh nên làm ở hai bên hành lang, hon nữa tốt nhất là trong phòng vệ sinh phải có cửa sổ. Cửa phòng vệ sinh và cửa nhà phòng bếp không đuợc đối diện nhau, càng không đuợc nhìn vào bàn sách. Phòng vệ sinh cũng không đuợc làm ở vị trí Văn Xuớng của phòng (Vị trí tốt nhất cho việc đọc sách).

 

Lựa chọn sàn gỗ phong thuỷ 

Nên chọn các gam màu tối hoặc trung tính để cho cảm giác sạch sẽ vì đây là khu vực thường xuyên có thức ăn rơi vãi ra sàn .

Bạn tham khảo mẹo chọn sàn gỗ công nghiệp cho phòng bếp tại đây :

Cách chọn sàn gỗ công nghiệp cho phòng bếp