Nên chọn chất liệu gì cho bệ bếp là tốt nhất?

Bệ bếp là nơi làm đồ ăn, rửa, để đồ vật. Hiện nay, vật liệu làm bếp có ba loại chủ yếu. Đó là: Đá thiên nhiên, đá nhân tạo và gỗ chống cháy.

Đá thiên nhiên: Bao gồm các loại đá hoa cuơng, đá cẩm thạch với những hoa văn khác nhau. Màu sắc thông dụng có hai màu đen, trắng. Đá thiên nhiên thuờng cứng, rắn chắc. Đá cẩm thạch đen thì có độ cứng cao hơn, có tính thẩm mỹ trang trí cao mà giá cả lại hợp lí. Loại đá hoa cuơng có hoa văn đẹp nhung độ cứng lại không bằng đá cẩm thạch. Đá hoa cuơng màu trắng tất nhiên tính năng chống bẩn sẽ thấp. Giá cả của đá thiên nhiên có hoa văn rất khác nhau và có sự chênh lệch lớn. Đá hoa to màu xanh hoặc trắng, hoặc các loại nhập khẩu khác thuờng có giá đắt hon.

 

Đá nhân tạo: Phân ra hai loại: Không có mối ghép và có mối ghép. Loại đá nhân tạo không có mối ghép thì hoa văn và độ cứng kém hon đá thiên nhiên nhung tính năng chống nuớc, chống bẩn, khả năng chống a xít lại rất tốt. Khi sử dụng những vật liệu này, do dùng keo chuyên dụng nên vết dính có thể không nhìn thấy khe hở, sau khi đuợc xoa nhẵn thì sẽ khít với bề mặt bếp thành một khối. Nếu những vết cắt nào còn chua khít, xoa nhẵn xong sẽ có đuợc độ bóng như ban đầu. Loại đá nhân tạo có mối ghép cũng có được ưu điểm là khi sờ vào thấy mịn màng và tron như đá không có mối ghép nhưng giá cả lại rẻ hon chút ít.

  Thuật phong thuỷ trong phòng làm việc - thư phòng (phần 2)

2 1

Gỗ chống cháy: Đang được yêu thích hiện nay bởi chửng loại, hoa văn đa dạng, giá cả hợp lí. Khi chọn gỗ chống cháy làm bề mặt bếp, chú ý xử lý tốt vị trí của bồn rửa, nhất là những chỗ dán keo. Nếu làm không cẩn thận, nước sẽ thấm vào giữa các lớp gỗ, lâu ngày sẽ làm mục, hỏng gỗ.

Đặt tủ lạnh ở nơi nào là hợp lí?

Đặt tủ lạnh ở vị trí nào trong nhà cũng đều ảnh huởng đến phong thuỷ của nhà. Tủ lạnh thuộc hành Kim, nguời thuộc hành Kim thì trong nhà nên kê một tủ lạnh lớn. Thông thuờng tủ lạnh đuợc kê ở gian bếp. Gian bếp là nơi vuợng Hoả, Hoả khắc Kim, nên đặt tủ lạnh ở đây sẽ cân bằng đuợc tính Hoả của gian bếp.

Vị trí nào thích hợp để kê tủ lạnh? Nếu thành viên nào trong nhà muốn tăng thêm tính kim, thì đặt tủ ở vị trí thuộc mệnh của thành viên đó. Nếu chủ gia đình là nam muốn tăng thêm tính Kim, thì kê tủ lạnh ở góc phía Tây Bắc của gian bếp hoặc phòng khách

Nếu chủ gia đình là nữ muốn Kim, thì tủ đặt ở góc phía Tây Nam Con trai cả thì đặt ở phía Đông, con gái cả thì đặt ở phía Đông Nam, con gái thứ đặt ở phía Nam, con trai thứ đặt ở phía Bắc.Căn cứ vào bát phuong phong thuỷ học để biết đuợc vị trí đặt tủ lạnh trong nhà.

  Thuật phong thuỷ cho phòng khách (phần cuối)

Nồi com điện và phong thuỷ có quan hệ nhu thế nào?

Hoi nuớc và khí nóng sinh ra ttr nồi com điện, sẽ tạo ra khí truờng. Ngoài mùi dầu mỡ, khói bếp đuợc tạo ra khi xào nấu, hoi nuớc sinh ra ttr nồi com điện cũng ảnh hưởng đến ttr trường trong nhà. Do đó, ảnh hưởng cát hung của phong thuỷ ngôi nhà.

Nên đặt nồi com điện ở đâu? Vì nồi com điện toả ra nhiều hoi nước nên không thích hợp đặt dưới tủ bếp. Có nhiều vị trí khác nhau thích hợp để kê nồi com điện:

– Bố trí dựa vào lưu niên:

3 2

Tìm ra vị trí nào lưu niên vượng nhất thì để nồi com điện ở chỗ đó, có thể thúc đẩy được cát tinh khí trường. Nồi com điện co bản cũng phân ra “ toạ” và “hướng”. Hướng của nồi cơm điện là chỉ vị trí của điện chế. Hướng vị hướng theo tài vị thì có thể chiêu tài. Bát bạch tài vị của năm nay là hướng Nam nên đặt nồi cơm điện ở vị trí ttr Bắc hướng sang Nam thì có thể hấp thụ được Bát bạch tài. Nhưng sang năm sau thì có thể đặt ở vị trí ttr Nam hướng sang Bắc mới có thể làm tăng tài tinh của phương vị này.

– Dựa vào Bát trạch minh kính:

Đăt nồi cơm điên ở điểm Thiên Y sẽ làm  cho gia đình được khoẻ mạnh nhưng phương pháp này hiện nay đã lạc hậu.

  Phong thuỷ Huyền quan

– Là cách có hiệu quả tốt nhất:

 

Đặt nồi cơm điện ở vị trí thuộc mệnh của thành viên nào trong gia đình thì sẽ làm tăng thêm vận khí và khí tức của thành viên đó. Theo “ Dịch kinh cửu cung” người chủ nam của gia đình muốn tăng tính hoả thì để ở hướng Tây Bắc, người chủ gia đình là nữ thì để ở hướng Tây Nam, con trai cả thì ở hướng Đông, con gái cả thì ở hướng Đông Nam.