Chọn màu sắc và tranh treo trong phòng trẻ nhu thế nào là tốt nhất?

Màu sắc của nội thất trong phòng trẻ có ảnh huởng rất lớn đến tâm tính của trẻ. Đầu tiên nên chọn những màu nhạt, thanh nhã, không đuợc chọn những màu mang tính kích thích nhu màu đỏ sẫm hoặc tím sẫm, để tránh kích động trẻ. Do đó, màu đen cũng tránh dùng. Thích hợp nhất là những màu nhạt nhu xanh lam, màu xanh của cỏ, vàng nhạt, hồng nhạt.

 

Treo tranh ảnh trong phòng cũng có ảnh hưởng ít nhiều đến sự trưởng thành của trẻ. Trên vách tường treo những tranh theo chiều hướng thiên nhiên cây cỏ, tránh những tranh về kinh dị, ngôi sao ca nhạc, minh tinh nàm bạc trang điểm loè loẹt, cũng như tranh về thần thánh. Nội dung của các tranh này không có lợi cho trẻ, có thể làm biến đổi tính cách trẻ, không thuận theo sự phát triển tự nhiên của trẻ.

Mặt sàn trong phòng trẻ nên làm thế nào cho hợp lý?

Trẻ con thường có tính hiếu động, mặt sàn trong phòng phải có tính ma sát. Tốt nhất là nên trải thảm trong phòng trẻ. Với tính bảo vệ cao bởi có độ mềm sẽ tránh làm đau trẻ khi bị ngã trong những tình huống bất ngờ xảy ra. Lý tuởng hon là dùng cả hai cách. Nghiã là bên duới dùng ván sàn có tính ma sát, bên trên trải một lớp thảm trải sàn.

  Thuật phong thuỷ trong cửa ra vào và cửa sổ (phần 4)

phong thuy trong phong ngu phan cuoi 1

Tạo chỗ choi trong phòng cho trẻ nhu thế nào?

Để tạo đuợc diện tích lớn nhất cho trẻ hoạt động, vui choi thì đồ đạc trong phòng không đuợc quá nhiều, giuờng, tủ, bàn ghế cũng nên hạn chế. Trẻ con thì thường hiếu động, thích tuỳ đâu thì vẽ đó, rất hay tuỳ ý vẽ lên tường hoặc bất cứ noi nào chúng thích Do đó có thể treo một tấm bảng trắng noi trẻ hay nô đùa, để trẻ có thể tự do viết vẽ. Như vậy vtra không phá vỡ tính trật tự trong phòng, lại phát huy được tính sáng tạo của trẻ. Cũng có thể lợi dụng những khoảng không ở góc tường, treo một tấm bảng ghi thành tích những vật tự tay trẻ làm ra để khích lệ trẻ.

Các đồ nội thất trong phòng phải có tính liên kết cao, không gây trở ngại cho di chuyển và có thể dễ dàng thay đổi vị trí trong một không gian.

Phòng ngủ cho người già khi thiết kế phải chú ý những gì?

– Phòng ngủ cho người già phải yên tĩnh và có ánh nắng: Theo tâm sinh líý của người già, phòng ngủ cho người già phải là phòng hướng về phía mặt trời, có nhiều ánh nắng, lí do thứ nhất là người già thích ánh sáng mặt trời. Lí do khác là theo thuật phong thuỷ, những phòng có nhiều ánh nắng rất có lợi cho người già, vì họ có thể ngồi trong nhà mà vẫn hấp thụ được ánh sáng mặt trời.

  Thuật phong thuỷ trong phòng làm việc - thư phòng

Người già ưa thích sự sạch sẽ. Phòng ngủ cho người già phải cách xa phòng khách và phòng ăn. Do đặc điếm sinh líý, người già hay dùng nhà vệ sinh, do đó nên bố trí nhà vệ sinh độc lập để người già sử dụng cho thuận tiện

phong thuy trong phong ngu phan cuoi 2

– Làm cho người già cảm thấy thoải mái nhất: Người già thì xưong cốt bị can xi hoá, trở nên cứng và giòn, tránh cho người già tiếp xúc với đồ vật cứng có góc cạnh. Do đó những noi người già hay lui tới, đi lại thì phải hết sức cẩn thận khi lựa chọn chất liệu, hình dáng, thậm chí là vị trí sắp xếp của nội thất. Trong tầm hoạt động của người già không được để  những đồ vật làm vướng lối đi và những đồ vật người già thường hay sử dụng thì nên để tập trung tại một khu vực nhất định.

-Tạo một không gian sáng nhưng không quá chói: Thị giác của người già không nên bị kích thích quá mạnh. Sự phối hợp màu trong phòng của người già phải lấy gam màu nhạt, dịu nhẹ. Đối với ánh áng nên chọn cách có thể lợi dụng được ánh sáng tự nhiên để tạo ra một không gian sáng sủa mà vẫn dịu nhẹ.

 

-Tạo không gian thích hợp: Do người già ít đi ra ngoài nên thường ở trong nhà lâu. Những đồ vật người già hay sử dụng như ghế và sofa phải sắp xếp sao cho họ cảm thấy thoải mái dễ chịu. Đồng thời bố trí một cách hợp líý, cố định. Những đồ vật bày trên bàn cần để trong tầm tay với của người già để tiện sử dụng

  Thuật phong thuỷ cho phòng khách (phần 7)