Làm thế nào để chọn được vị trí của phòng ngủ?

Vị trí phòng ngủ của người trưởng thành tốt nhất là phía Tây Nam và Tây Bắc của ngôi nhà. Hai vị trí này có thể nâng cao độ truởng thành và tinh thần trách nhiệm cho con người. Trong công việc sinh hoạt cũng dễ nhận được sự tôn trọng ttr mọi người. Còn phòng ngủ ở vị trí phía Bắc của nhà có tính chất tĩnh lặng hợp với những người ưa sự tĩnh lặng. Phòng ngủ ở phía Tây làm cho tình cảm vợ chồng thêm nồng thắm và chất lượng cuộc sống được nâng cao. Phòng phía Đông và Đông Nam mang đến những cái lợi cho những người trẻ sắp bước vào xã hội. về kết cấu các tầng trong nhà, nên chú ý không chọn phòng ngủ ở vị trí dưới tầng phòng bếp và trên tầng để xe.

 

Phòng ngủ tốt nhất có hình vuông, không hợp với phòng dài và nhỏ, như thế mới tốt cho thông phong. Cửa phòng ngủ không được đối diện với cửa phòng bếp, tránh khí nóng và ẩm của phòng bếp bay vào. Cũng không được thẳng cửa nhà vệ sinh vì uế khí và hoi nước bay vào mà phòng ngủ có những đồ bằng bông vải dễ hút nước sẽ làm cho không khí thêm ẩm ướt. Phòng ngủ có 2 cửa thì không nên để 2 cửa đối thẳng với nhau, những tủ lớn chìm trong tường hoặc những tủ chiếm cả mặt tường vtra có thể đựng được nhiều quần áo vtra có lợi cho tính trật tự trong phòng. Không nên thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ vì khí ẩm và mùi hôi sẽ lưu ở trong phòng ngủ, không những thế người ra vào phòng vệ sinh làm ảnh hưởng sự nghỉ ngoi. Sinh hoạt trong thời gian dài như vậy sẽ bất tiện. Nếu bắt buộc như vậy thì cửa phòng vệ sinh phải luôn đóng và có rèm cửa để ngăn cách.

  Thuật phong thuỷ cho phòng khách (phần 3)

Đặt loại cây gì trong phòng ngủ thì tốt cho phong thuỷ?

phong thuy trong phong ngu phan 3 1 1

Phòng ngủ phải thanh nhã, yên tĩnh, thư thái. Những cây đặt trong phòng ngủ phải có tác dụng nâng cao chất lượng giấc ngủ.

Sau khi kê giường thì khoảng không còn lại trong phòng có hạn nên đặt những chậu cây nhỏ và những giỏ cây treo tường mới thích hợp. Với những phòng rộng có thể chọn những cây to và đứng độc lập. Phòng nhỏ và hẹp nên treo những giỏ cây đẹp trên bậu cửa sổ và bàn trang điểm Những cây toả mùi hưong thom ngọt ngào như cây hoa nhài, phong tín tử, diệp lan hưong sẽ làm con người dễ dàng đi vào giấc ngủ. Những cây có hưong thom nhẹ nhàng như cát hoàng kim, trúc văn sẽ làm tinh thần thư thái, dễ chịu. Các cây trong phòng ngủ có thế nuôi dưỡng bằng cách dùng rêu rải lên phần đất trong chậu và còn làm căn phòng trở nên sạch sẽ, đẹp đẽ.

Trang trí phòng cưới như thế nào là hợp lý?

Hôn lễ là việc vui mtrng đại sự của cả một đời người. Phòng cưới phải thể hiện được đầy đủ tất cả những đặc điểm này.

Người dân Trung Quốc truyền thống rất chú trọng trong trang trí phòng cưới. Cách trang trí hiện nay so với truyền thống thì đã có sự thay đổi khá nhiều, nhưng vẫn còn nhiều đặc điểm tưong đồng.

  Vài điểm cơ bản về phong thuỷ

phong thuy trong phong ngu phan 3 2

Những đồ vật trong phòng cưới ngoài việc phải chú ý đến sự hoà hợp còn phải quan tâm đến những đặc điểm sau:

– Đầu tiên khi chọn đồ nội thất, phải chọn theo gam màu trung tính và màu nhạt, tránh những đồ vật có màu sắc quá đậm. Như vậy, sẽ làm căn phòng thêm sáng sủa, và làm cho con người cảm thấy vui vẻ, ấm áp.

– Cắt chữ hỷ dán ở tường và cửa sổ phòng cưới biểu thị sự vui vẻ và hạnh phúc tràn đầy. Cách thức truyền thống trong sáng này sẽ làm phòng cưới tăng thêm sự thuần khiết, thanh cao, để lại ấn tượng rất khó quên cho cô dâu chú rê.

– Trong phòng cưới, ngoài việc rải đầy hoa nhiều màu sắc, nếu có điều kiện có thể trang trí bằng nhiều đèn màu hiện đại. Treo những đèn màu ngũ sắc sẽ làm tăng sự ấm áp cho không khí trong phòng.

– Những vật trang trí trên giường nhất định phải chọn màu sắc ấm Ví dụ: trang trí bằng một bó hồng thật lớn, hoặc chuẩn bị hai cây nến màu hồng.

Phòng cho trẻ nhỏ nên đặt ở vị trí nào?

Trẻ em được ví như ánh mặt trời lúc bảy hay tám giờ sáng.

Phòng có thể tiếp nhận năng lượng mặt trời sớm nhất trong ngày vào lúc bình minh sẽ là phòng lí tưởng nhất dành cho trẻ em Do đó, chọn phòng cho trẻ nhỏ nên chọn phòng ở phía Đông hoặc Đông Nam Phòng ở hai vị trí này rất tốt cho sự phát triển sức khoẻ của trẻ, làm cho trẻ năng động, đáng yêu. Những phòng ở vị trí phía Tây, theo ngũ hành thì thuộc hành Kim, cũng có thể dùng làm phòng cho trẻ nhỏ, vì vẫn đón được ánh nắng buổi chiều. Nhưng phòng ở vị trí này lại chỉ tốt cho giấc ngủ của trẻ chứ không phù hợp làm phòng choi cho trẻ.

  Thuật phong thuỷ cho phòng khách (phần 7)