Ti vi nên kê ở vị trí nào trong phòng ngủ?

Ngày nay, đời sống con người ngày càng nâng cao, sự hưởng thụ vật chất ngày càng phong phú, mỗi nhà có vài cái tivi cũng không còn là chuyện lạ nữa. Đặt một cái trong phòng ngủ vtra xem ti vi vtra đi vào giấc ngủ là một thú hưởng thụ tuyệt vời.

 

Nhưng thật ra trong phòng không nên có tivi vì những lí do sau:

– ở thành phố tấc đất là tấc vàng, các phòng trong nhà thường nhỏ, phòng ngủ lại càng nhỏ. Nếu ở gần đồ vật có điện lưu, thì bức xạ của nó không tốt cho co thể. Khoa học chứng minh rằng đặt ti vi ở đầu giường sẽ dẫn đến tỷ lệ cao ở bệnh vô sinh. Bức xạ trong dòng điện còn ảnh hưởng đến địa khí, nếu trong phòng ngủ nhất định phải có tivi thì theo thuật phong thuỷ cần chú ý:

– Không đặt ti vi ở đầu, cuối giường. Các nhà phong thuỷ cho rằng nếu đặt ti vi ở đầu và cuối giường thì đều không có lợi cho sức khoẻ và sự thăng tiến nghề nghiệp của người trong phòng ngủ. Còn các vị trí khác như hai bên giường hoặc mặt bên của đầu và cuối giường thì đều được. Khoảng cách giữa giường với ti vi càng xa càng tốt.

Những đồ vật thường được dùng trong trang trí phòng ngủ?

  Một số cách điều tiết và cải biến phong thuỷ

– Thuỷ tinh

phong thuy cho phong ngu phan 2 1

Hiện nay có rất nhiều gia đình thích sưu tầm thuỷ tinh không phải chỉ vì cái đẹp bên trong của nó mà thuỷ tinh có tác dụng làm đẹp cho ngôi nhà. Thực chất thuỷ tinh là đá thach anh tích tu tinh hoa của đá và có thể thay đổi hướng sáng, chiết xạ ra màu sắc khác nhau. Do đó còn cải thiện được khí vận của phòng.

Nhưng cũng không nên “điểm thạch thành kim” quá coi trọng nó.

Trong thuật phong thuỷ, sự vận dụng của nó cũng không thể ttr không hoá có được mà nó chỉ có tác dụng kích thích tăng thêm mà thôi. Khi sử dụng thủy tinh có một vài đặc điểm cần lưu ý sau:

 

Thuỷ tinh hình cầu và màu vàng thì trợ cho tài vận đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh cổ phiếu và bất động sản, thuỷ tinh màu xanh thẫm giúp tích tụ tài chính và gặp quý nhân. Nếu trong nhà bị lộ tài khí và nghiêng tài vị thì có thể bày thuỷ tinh màu tím hình núi để ngung tụ khí tài. Nếu đặt ở đầu giuờng mỗi bên nam nữ một mảnh thuỷ tinh thì sẽ làm tình cảm càng sâu sắc, nồng đuợm

– Chuông gió

Trong phòng ngủ có treo chuông gió, âm thanh của nó làm khuấy động không khí, ttr đó hoạt hoá làm khích thích khí năng có lợi cho hoá giải khí xấu Khi lựa chọn chuông gió nên chú ý chất liệu chuông và vị trí của phòng ngủ. Ví dụ, phòng huớng Đông và Nam thích hợp treo chuông gió làm ttr gỗ. Phòng hướng Bắc treo chuông gió bằng kim loại. Phòng hướng Tây treo bằng sứ. Ttr đó để điều tiết năng lượng của Ngũ hành trong nhà.

  Thuật phong thuỷ trong cửa ra vào và cửa sổ

Trong bố trí phong thuỷ của phòng ngủ chính cần chú ý những điều gì?

phong thuy cho phong ngu phan 2 2

Bố cục phong thuỷ của phòng ngủ chính tốt hay xấu đều có ảnh hưởng rất lớn đến vận khí trong nhà. Nó cũng ảnh hưởng đến sức khoẻ của chủ nhà, sự hoà thuận trong gia đình và tình cảm vợ chồng. Đây là một ví dụ điển hình, do đó cần phải chú ý những điều sau:

– Bố trí giuờng ngủ phải hợp lí: Giuờng không đuợc kê quá gần nhà vệ sinh, không đuợc đối diện với cửa nhà vệ sinh để tránh vận khí không thuận. Giuờng không đuợc để đèn treo trên trần trấn áp và không đuợc để đầu giuờng đối diện với bếp nấu tránh bị mùi của bếp ám vào.

– Cửa không huớng thẳng vào giuờng: nhiều gia đình kê giuờng ngủ đúng vào vị trí mà cửa lớn chiếu vào nhu thế là không hợp lí. Giuờng là noi nghỉ ngoi, thích tĩnh, không thích động.

– Cửa là noi luồng khí đi vào: khi đóng mở cửa sẽ vô tình làm khí tràn vào giường gây bất an. Đầu giường phải dựa vào chỗ

vững chắc, lí tưởng nhất là kê đầu giường sát vào tường, không nên có khoảng cách ở giữa, không kê giường gần cửa sổ.

– Gưong không chiếu vào giường: Những tấm gưong dài không được để đối diện với giường nhưng có thể để song song với giường.

  Thuật phong thuỷ đối với phòng bếp và phòng vệ sinh (phần 2)