Tại sao cầu thang không được đối diện với cửa chính?

Những ngôi nhà lớn có một cửa, một vườn hay nhà cao tầng thường được thiết kế cầu thang, cầu thang là noi đi lại, sự lưu thông thuộc hành Thuỷ. cầu thang lại có độ xoáy nhất định, góc xoáy càng lớn, sự lưu thông càng nhanh. Theo quan niên của phong thủy thuộc tính của Thuỷ là chảy vào chỗ trũng hon. Nên nếu thiết kế cầu thang đối diện với cửa chính, thì sẽ giống như tài khí ttr chỗ cao chuyển đến chỗ thấp hơn, hơn nữa còn đi thẳng qua cửa mà mất đi. Do đó, tuyệt đối không xây cầu thang đối diện với cửa chính của nhà.

 

Có những kiểu cầu thang nào? Chọn cầu thang nào cho thích hợp?

Dạng xoắn trôn ốc

Căn cứ vào góc xoắn, có những loại cầu thang xoắn khác nhau.

Loại cầu thang xoắn một trăm tám mươi độ là loại có thể tiết kiệm được không gian nhất. Các công trình kiến trúc hiện nay hầu hết đều đang sử dụng loại này.

ưu điểm: Dáng luợn quanh trông đẹp mắt, không gian chiếm dụng nhỏ.

Không gian thích hợp: Thích hợp cho mọi không gian, kể cả noi nhỏ hẹp hay rộng rãi bằng phẳng.

phong thuy trong phong khach phan 7 2

Dạng gấp khúc

Điểm gấp khúc thuờng ở cửa vào hoặc cửa ra, noi giao nhau giữa cửa và cầu thang.

ưu điểm: Tạo hình đẹp, tiết kiệm diện tích.

  Thuật phong thuỷ trong cửa ra vào và cửa sổ (phần 2)

Không gian thích hợp: Không gian không thể quá nhỏ.

Dạng xoắn

Lấy một trục ở giữa làm chuẩn rồi xoắn lượn nhẹ nhàng ttr trên xuống dưới liên kết giữa các tầng. Tính thẩm mỹ cao, tạo cảm giác thư thái cho người đi.

Ưu điểm: Đẹp, đi lại thoái mái.

 

Không gian thích hợp: thích hợp với nhà có không gian rộng.

Với nhà có không gian rộng và độ cao giữa các tầng lớn, thì có thể tuỳ ý chọn lựa các kiểu cầu thang. Nhưng nếu cả hai điều kiện này đều bị hạn chế thì nên cân nhắc trước khi quyết định.

Đối với nhà có diện tích chật, thì nên chọn loại cầu thang xoắn trôn ốc. Do vậy có thể nói khi chọn lựa kiểu cầu thang thì sự quyết định không phụ thuộc vào sở thích chủ quan của bạn, mà phụ thuộc vào diện tích nhà bạn to hay nhỏ.

Cầu thang gồm những bộ phận nào? Làm thể nào để thiết kế được cầu thang hợp lý nhất?

Bậc cầu thang, lan can, tay vịn là những bộ phận quan trọng nhất và chủ yếu nhất tạo hình dáng cho cầu thang.

– Bậc cầu thang:

phong thuy trong phong khach phan 7 1

Có thể sử dụng những loại vật liệu: Gỗ, đá hoa cuong, kính.

Hiện nay, nhiều nguời thích chọn bậc cầu thang bằng kính vì tính trong suốt, lạnh và cứng của nó. Kính để làm bậc cầu thang thuờng là loại kính pha sợi thép, có thể chịu lực và trọng luợng lớn. Các loại kính thông thuờng cũng có thể chịu lực nhung sau khi cắt hay để lại góc cạnh sắc. Do đó, về độ an toàn tốt nhất nên sử dụng kính pha sợi thép.

  Mối quan hệ giữa phong thuỷ và nhà ở

Bậc cầu thang bằng gỗ có thể chống tron nhưng chịu mài mòn kém, khó bảo dưỡng.

Cầu thang bằng đá mặc dù cảm giác cứng và tron, (Thường phải thiết kế chống tron), nhưng lại làm cho căn nhà lộng lẫy hon, dễ bảo dưỡng, không bị mài mòn.

 

Do đó, loại chất liệu này được sử dụng nhiều trong những công trình công cộng, hoặc toà nhà văn phòng lớn.

– Lan can:

Thường gặp là lan can có chất liệu bằng gỗ hoặc sắt. Khi lựa chọn, ngoài sở thích ra, nên chú ý đến sự phối hợp về chất liệu.

-Tay vịn:

Thường là tay vịn bằng gỗ, khi vịn cho loại này cho chúng ta cảm giác dễ chịu.

Lời khuyên: Ngày nay, mọi người đang thích chọn tay vịn, bậc cầu thang bằng gỗ và lan can bằng sắt. Đối với những nhà có diện tích nhỏ, thì thiết kế cầu thang cho hợp lý quả là một công việ khó. Người kiến trúc sư cần đề ra phưong pháp làm cho cầu thang vtra thông thoáng vtra tiết kiệm diện tích. Như sử dụng các chất liệu bằng kính. Có rất nhiều gia đình làm cầu thang có hổng một khoảng ở giữa, bên trong treo đèn, bậc thang làm bằng kính, tạo thành một cầu thang phát sáng rất đẹp. Không nên làm cửa cầu thang hướng thẳng vào phòng ngủ vì nó sẽ ảnh hưởng đến không gian sinh hoạt riêng tư của người trong phòng.

  Thuật phong thuỷ cho phòng ngủ (phần 3)