Hoá giải cột nhà trong phòng khách như thế nào?

Nếu trong phòng khách có sự xuất hiện của cột nhà, muốn hoá giải nó là một vấn đề nan giải, bất luận là trên phưong diện thiết kế kiến trúc hay phưong diện phong thuỷ.

 

Xà ngang, cột thẳng. Cột và xà nhà dùng để chống đỡ trọng lượng của nhà, nên không thể lược bỏ nó. Điều khác biệt là nó có xuất hiện ở những noi hay nhìn thấy hay không. Nếu ở những chỗ thường đập vào mắt thì sẽ làm ảnh hưởng đến phong thuỷ của phòng khách, nên phải tìm cách làm mờ nó đi.

Cột trong phòng khách chủ yếu có hai loại. Một loại cột liền với tường, được gọi là cột liền tường. Một loại là cột đứng độc lập.

Hai loại cột này đều quan hệ đến kiến trúc của ngôi nhà. Hiện nay loại cột ứng độc lập ít gặp hon. Bởi vì cột liền tường có thể dễ dàng xử lý, còn cột đứng độc lập khó có thể tìm ra cách xử lý thích hợp. Và loại cột này vtra làm mất mỹ quan, vtra cản tầm mắt, gây trở ngại trong sinh hoạt, làm giảm thuật phong thuỷ của phòng khách. Do vậy, khi mua nhà phải xem trong phòng có loại cột này hay không, nếu có thì nên ttr bỏ và chọn nhà khác thích hợp hơn.

phong thuy trong phong khach phan 6 1

Trên cột thì thường có xà nhà. Nên khi ngồi cạnh cột thì sẽ cảm thấy bị trấn áp bởi xà nhà ở phía trên đầu. Do đó nên tránh ngồi ở những nơi này. Có rất nhiều người thích kê sofa ở giữa hai cột nhà, vì tưởng rằng sẽ lợi cho không gian trong phòng. Nhưng hoàn toàn không phải như vậy. Vì theo thuật phong thuỷ, người ngồi ở cạnh cột, trên là xà nhà thì nhân khí bị trấn áp, không có lợi. Ngược lại, nên kê một cái tủ lớn ở khoảng giữa này, vì là tủ chứ không phải là người, nên có thể hoàn toàn hoá giải được.

 

Cột liền với tường thì có thế dùng tủ sách, tủ rượu kê vào để che phần gồ lên, tạo sự thống nhất trong phòng khách.

  Một số cách điều tiết và cải biến phong thuỷ

Xà áp có hại không?

Xà nhà quá thấp được gọi là xà áp, gây cản trở sự hưng vượng của phòng. Khi thiết kế cần chú ý: Xà không nên quá thấp và quá nhiều. Không chỉ trấn áp khí mà còn gây trở ngại cho việc lưu thông khí ở trong phòng. Ngoài ra, vị trí, độ cao thấp, kích cỡ, chất liệu, hình dạng của xà áp còn liên quan đến cát hung trong phòng. Nếu trước cửa chính có xà nhà, hoặc xà ở phía trên giường ngủ, bàn ăn, bàn làm việc, bếp thì khí lưu chuyển bình thường trong phòng cũng bị cản trở. Trên đầu giường có xà ngang còn tạo tâm lý bất an, ngủ không ngon giấc. Kê bàn làm việc dưới xà ngang thì tinh thần khó tập trung. Xà ngang ở phía trên bàn ăn, trên bếp thì tài vận bị tổn hại, sự nghiệp không thuận lợi.

Cách khắc phục: Chuyển giường, bàn làm việc, bàn ăn, bếp ra noi khác, treo ở dưới xà nhà đồ trang trí mỹ nghệ, hai ống sáo, tiêu hoặc một tấm gưong thái cực sẽ hóa giải được vấn đề này.

phong thuy trong phong khach phan 6 2 1

 

Khi bố trí phòng nội ngoại thất phòng khách nên chú ý những gì?

Theo thuật phong thuỷ nhà ở, phong thuỷ của phòng khách quan hệ trực tiếp đến tài vận các thành viên trong gia đình và sự hoà hợp trong gia đình. Phải để cho khí được dễ dàng lưu thông, không bị tích tụ khí xấu ở trong góc phòng. Phòng khách là noi quan trọng của gia đình và là noi tiếp đón khách khứa. Bố trí tốt phong thuỷ trong phòng khách, sẽ mang đến hạnh phúc và tốt lành cho gia đình. Phòng khách còn là noi diễn ra những việc đại sự, chuyện vui mtrng… Do vậy nếu phong thuỷ của phòng khách tốt, thì mỗi người trong nhà sẽ đạt được cát lành. Khi bố trí phòng khách cần chú ý đến phưong vị, bố cục, sắp xếp đồ đạc, sự lưu thông khí, màu sắc, trang trí nội thất…

  Thuật phong thuỷ đối với phòng bếp và phòng vệ sinh (phần 3)