Phòng khách nên chọn loại đèn chiếu sáng như thế nào?

Đèn treo trong phòng khách có hai chức năng: Chức năng chiếu sáng và chức năng trang trí. Đe cho các thành viên trong gia đình trong quá trình sinh hoạt như đọc báo, xem ti vi, sử dụng vi tính được ở trong điều kiện chiếu sáng tốt nhất thì khi thiết kế phải xem xét đến các lọai tính năng của đèn. Đường dây đi chìm dưới sàn nhà hoặc đi trong tường, kể cả ổ cắm ẩn trong tường đều phải được bố trí cẩn thận. Bởi vì vị trí của đèn sàn hay đèn bàn (và các đồ dùng điện khác) có thể dịch chuyển linh hoạt, nhưng nếu đường dây điện bị kéo dài quá thì sẽ ảnh hưởng tới mỹ quan, đồng thời cũng không đảm bảo an toàn. Dựa theo mục đích sử dụng trong phòng khách mà có thể bố trí các loại đèn sau:

 

– Đèn bối cảnh: Cho nguồn sáng nhất định trong phòng.

– Đèn triển thị: Đe chiếu sáng ttrng khu vực riêng, cho các góc ánh sáng bị che khuất. Ví dụ dùng chiếu sáng cho bức tranh hoặc tấm phù điêu trrên tường.

– Đèn chiếu sáng: Dùng cho những mục đích nhất định như để đọc sách, xem ti vi, sử dụng vi tính. Hiện nay, loại đèn chiếu sáng trong phòng thường gặp là đèn Vonữam nhưng cũng có một số loại đèn khác để bạn lựa chọn.

  Phong thuỷ Huyền quan (phần 3)

– Đèn huỳnh quang: ánh sáng mạnh, có thể để trong hộp đèn.

Nhược điểm lớn nhất của loại đèn này là không thể điều chỉnh được cường độ ánh sáng, do đó công dụng của nó cũng bị hạn chế phần nào.

phong thuy trong phong khach phan 5 1

– Đèn vonfram áp thấp: Loại đèn này có giá thành đắt nhưng ánh sáng trắng, đẹp, tinh khiết của nó cũng đủ xoá đi nhược điểm này. Loại đèn này thuộc loại đèn Vonữam hiện đại nhất và có nhiều chửng loại: Đèn bàn, đèn treo tường, đèn tụ quang.

Nhưng tất cả loại đèn này đều cần có máy biến áp nên không ưu việt lắm

Một ưu điểm khác của đèn vonfram áp thấp là nhiệt lượng toả ra ttr đèn sẽ được chụp đèn phản quang hấp thụ ngay lập tức, do đó ánh sáng của đèn không bị nóng, rất thích hợp dùng làm đèn áp tường.

 

– Đèn Vonữam: Được sử dụng rộng rãi phổ biến nhất nhưng tuổi thọ lại ngắn, công suất và mức tiêu hao điện lớn Hiện nay, có nhiều loại bóng đèn với đủ kích cỡ to nhỏ và màu sắc đa dạng.

Đèn màu hồng và vàng tạo cảm giác ấm áp, đèn màu xanh lam và xanh lục có thể hợp với những phòng muốn tạo cảm giác lạnh.

Phải căn cứ vào màu tường và trần nhà để chọn đèn chiếu sáng cho phù hợp. Ví dụ: Tường màu đậm sẽ hấp thụ ánh sáng nhiều hon, do vậy chọn đèn có ánh sáng mạnh. Khi chọn dáng đèn cụ thể thì nên chú ý tới sự đồng bộ giữa chao đèn và ánh đèn để tránh sự tưong phản.

  Thuật phong thuỷ đối với phòng bếp và phòng vệ sinh (phần 3)

Cách hoá giải góc khuất của phòng khách nhu thế nào ?

phong thuy trong phong khach phan 52

Do đặc điểm kiến trúc, trong nhiều phòng khách của nhiều gia đình có tồn tại góc khuất hoặc trụ nhà. Điều này không những làm giảm mỹ quan, mà còn gây áp lực cho nguời sống trong nhà, và cũng có ảnh huởng khá lớn đến phong thuỷ, làm mất đi sự thống nhất của phòng khách Do đó, phải tìm cách hoá giải nó. Sau đây là một vài biện pháp hóa giải:

– Dùng tủ gỗ để lấp phần khuất của góc nhà, tủ cao, thấp đều đuợc.

– Kê hay đặt một chậu cây lớn, cành lá xum xuê ở góc phòng, cũng có thế làm giảm ảnh hưởng của góc khuất đến phong thuỷ của phòng.

 

– Một phương pháp khác là đặt một chậu cá ở góc nhọn của phòng. Vì tính Thuỷ của chậu cá sẽ làm giảm đi độ nhọn của góc phòng, không những phù hợp với thuật phong thuỷ, mà còn làm tăng mỹ quan cho phòng.

– Dùng gỗ để làm bằng góc nhọn. Ví dụ: Dùng tường gỗ che đi góc nhọn, sau đó treo lên mặt tường mới này một bức tranh sơn thuỷ, tốt nhất là tranh “Hoa sơn nhật xuất”, lấy núi cao để lấp đi góc nhọn.