Nên kê sofa ở vị trí nào trong phòng khách?

Khi sử dụng ghế sofa cần phải chú ý số lượng ghế sofa kê trong phòng khách, không được dùng nửa bộ hoặc dùng cả hai bộ kê xung quanh phòng. Nên kê sofa ở noi cát lành vì sofa là chỗ các thành viên trong nhà hay ngồi nhất nên có thể coi là noi trung tâm của cả ngôi nhà. Nếu đặt ghế sofa ở phưong vị cát lợi thì mọi người trong nhà ttr người già đến trẻ nhỏ đều được hưởng vượng khí, cả nhà đều khoẻ mạnh. Ngược lại nếu kê sofa sai vị trí, đặt ở những noi không tốt thì các thành viên trong gia đình sẽ hay gặp điều không may.

 

Đối với nhà Đông Tứ trạch, nên kê sofa ở bốn điểm cát lợi trong phòng khách là: chính Đông, Đông Nam, chính Nam, chính Bắc.

Đối với nhà Tây Tứ trạch, sofa nên kê ở bốn điểm cát lợi là: Tây Nam, chính Tây, Tây Bắc và Đông Bắc.

Chọn được bộ sofa vtra ý rồi còn phải kết hợp khung cảnh thực của phòng khách để kê sofa cho phù hợp thì mới làm nổi bật được vẻ đẹp và tiện ích của bộ sofa đó.

Làm thế nào để chọn được thảm trải sàn phòng khách hợp lý?

– Nhìn ttr góc độ phối hợp với các đồ dùng trong phòng: Nên chọn theo màu sắc đang được ưa dùng. Chọn lựa màu sắc thích hợp cho thảm thông qua phân tích màu sắc của các đồ vật khác có trong phòng khách. Trong đó, biện pháp vtra hiệu quả vtra đon giản là lấy vài màu sắc chính trong phòng để làm màu chủ đạo cho thảm Cách làm này vtra dễ dàng lại vtra chính xác.

  Phong thuỷ Huyền quan

Sau khi đảm bảo được sự thống nhất trong kết hợp màu sắc mới tiến hành chọn kiểu và dáng thảm. Điều này luôn quyết định phong cách trang trí của cả căn phòng, là hiện đại hay cổ điển, kiểu phưong Đông hay phưong Tây… Đưong nhiên bạn có thể tự chọn một phong cách độc đáo cho riêng mình.

 

-Ttr góc độ chức năng sử dụng:

– Căn cứ vào công dụng cụ thể của ttrng loại thảm trải sàn mà có những chọn lựa sau:

  1. Nếu trong phòng có đồ vật dễ di chuyển nhu xe lăn, xe nôi của trẻ nhỏ thì nên chọn loại thảm sợi dệt tổng hợp, ít ma sát, dễ

dàng thay giặt.

  1. Nếu là phòng có nhiều nguời đi lại

nên chọn thảm nhung chất lượng cao, dày, có khả năng chống mài mòn

  1. Đối với gia đình có trẻ nhỏ nên chọn loại thảm bằng sợi dệt tổng hợp sẫm màu, chịu mài mòn, chịu được bẩn, dễ tẩy rửa.

phong thuy trong phong khach

– Chọn lựa thảm ngoài việc xem xét chất liệu còn phải xem hình dáng và hoa văn:

  1. Màu sắc thảm: thảm màu đon nhất, thông thường không có trang trí viền. Loại này rất phù hợp với phong cách trang trí nhà hiện đại hiện nay, tạo không gian súc tích, thư thái cho căn phòng.
  2. Thảm hoa: thường được trang trí bằng hoa to, thích hợp với phòng khách có không gian rộng và bố trí phức tạp.
  3. Dạng thảm trưng bày: lấy hình trang trí làm chủ, sắp xếp bố
  Thuật phong thuỷ cho phòng khách (phần 6)

cục theo dạng lưới nhất định. Màu sắc đậm nhạt đều phù hợp.

Thông thường loại thảm này thích hợp với không gian trong những nhà theo phong cách hiện đại. Nhưng sự kết hợp khi dùng loại thảm này trong những kiểu nhà cổ điển cũng đang trở thành trào lưu mới.

  1. Loại thảm cổ điển: ở góc độ cấu trúc hoa văn, việc trang trí các loại thảm truyền thống đều được tuân thủ theo nguyên tắc đi ttr trọng tâm ra xung quanh. Chọn những thảm có hình vẽ trang trí lấy chính giữa thảm làm trung tâm, sau đó tiến hành trang trí ở các phần viền ngoài. Có loại còn có thêm một tầng hoa văn kết nối phần trung tâm thảm và đường viền ngoài. Do hoa văn đa dạng, màu sắc phong phú có tính trang trí cao nên loại thảm này hường được dùng treo trang trí mặt tường.

 

Nên treo loại tranh chữ nào ở phòng khách là tốt?

Treo tranh chữ có nội dung cát lợi trong phòng khách có tác dụng đề cao nhân khí, tăng thêm khí tức phú quý cho các thành viên trong gia đình. Treo những tranh chữ này ở trung đường hay phòng khách của ngôi nhà là một trong những cách bố trí nhà phù hợp, tăng thêm tốt lành, vượng lại thêm vượng.

Tranh chữ cát lợi là những bức thư pháp về những điều chúc tốt lành, thịnh vượng. Thêm vào đó có thể xen vào hình hoa mẫu đon tượng trưng cho vinh hoa phú quí, hình cá chép hoa sen tượng trưng cả năm dư giả, hình tùng hạc diên niên tượng trưng sự trường thọ, hình bách vân tượng trưng phú quí trường tồn.

  Thuật phong thuỷ trong cửa ra vào và cửa sổ (phần 2)

Tóm lại, tranh treo tường nhà nên có nội dung phúc lộc, cát lành.