Mặt tường phòng khách nên trang trí như thế nào?

Trang trí tường phòng khách phải lưu ý đến nhiều yếu tố như: không gian, hướng ánh sáng, bối cảnh, sự phối hợp bố trí vị trí và màu sắc các đồ vật…

Tường phòng khách có tác dụng tôn thêm các đồ vật khác trong phòng. Do đó, không nên lạm dụng trang trí quá nhiều, quá rườm rà mà nên đơn giản, gọn gàng. Màu sắc tốt nhất là màu sáng. Đồng thời trên một mặt tường nên trang trí có trọng điểm, trọng tâm vtra thể hiện cá tính vtra thể hiện sở thích của gia chủ.

 

Trong việc trang trí nhà ở hiện nay, mọi người đã bắt đầu chú trọng đến việc trang trí mặt tường chủ đạo của phòng khách. Có thể làm đẹp bằng đồ trang trí, trang trí theo hình tròn hoặc có thể biến hoá đa dạng phong phú trên mặt tường. Ngoài ra, có thể sử dụng những vật liệu đặc biệt để trang trí mặt tường chính, như chọn vật liệu bằng đá hoặc gỗ rồi tạo theo nhiều kiểu dáng mới lạ. Nếu phòng khách lấy bộ sofa làm trọng tâm, đối diện ghế sofa là kệ để tivi hoặc những đồ đạc khác thì có thể tiến hành trang trí ở bức tuờng đằng sau kệ ti vi. Treo một bộ tranh hoặc treo một tấm phù điêu đều thích hợp cho việc trang trí trên tuờng.

Bên cạnh đó có thể trang trí ở mặt tuờng phía sau ghế sofa nhu lắp đèn treo tuờng hoặc treo những đồ trang trí khác. Việc trang trí này đuợc quyết định duạ theo sở thích của gia chủ.

  Thuật phong thuỷ trong cửa ra vào và cửa sổ

Nên chọn lựa màu sắc cho trần nhà phòng khách như thế nào?

Trần nhà phòng khách thích hợp với màu nhạt, không hợp với màu đậm Truyền rằng, thủa so khai, trời đất chỉ là một màu hỗn độn. Sau đó, mới phân thành nhị khí. Phần khí trong sạch tinh khiết bay lên trên tạo thành trời, phần u tối ở dưới tạo thành đất.

Do đó, trời đất mới được phân chia rõ rệt. Trần nhà phòng khách được ví với hình tượng “trời” nên lấy màu nhạt làm chủ đạo. Ví dụ như xanh da trời nhạt tượng trưng cho sự trong sáng, tinh khiết của nền trời. Hoặc là màu trắng tượng trưng cho sự nhẹ nhàng của mây. Chọn màu nhạt cho trần nhà còn sử dụng màu tối hon cho sàn nhà phù hợp với ý nghĩa “Thiên khinh địa trọng” (trời nhẹ đất nặng).

 

Nên thiết kế kết cấu phòng khách như thế nào?

Phòng khách là không gian sinh hoạt chung quan trọng trong ngôi nhà của cả gia đình. Ngoài phòng ngủ thì phòng khách là noi các thành viên gia đình sinh hoạt nhiều nhất và cũng là noi đón tiếp khách khứa, bạn bè. Nó thể hiện phong cách và “tính cách” của một gia đình. Do đó khi tiến hành thiết kế, việc trang trí nội thất, độ sáng, kể cả mối quan hệ, hình dáng của phòng khách với các phòng khác đều rất quan trọng.

  Thuật phong thuỷ trong cửa ra vào và cửa sổ (phần cuối)

phong thuy phong khach phan 2

Những kiểu phòng khách thiết kế không phù hợp:

– Phòng khách cách xa cửa chính:

Nếu muốn đến phòng khách, khách phải đi qua phòng ngủ, gian bếp và nhà vệ sinh vì nó ở vị trí cuối cùng trong nhà. Nhu vậy, không phù hợp với nguyên lý: bên ngoài là duơng, bên trong là âm dẫn đến trong ngoài tuong phản, là một trong những truờng hợp “thất tự trạng thái” (trật tự bị đảo lộn).

Lời khuyên: khi thiết kế phải chú ý sự hợp lí trong bố cục trong nhà.

– Diện tích phòng khách chật, hẹp:

Tỉ lệ không cân đối (thậm chí còn nhỏ hon phòng ngủ chính) cũng thuộc vào một trong những truờng hợp “thất tự trạng thái”.

Lời khuyên: khi thiết kế chú ý sự hợp lí trong bố cục ngôi nhà.

Ánh sáng phòng khách không hợp lí: Phòng khách là nơi đón tiếp, tiếp đãi khách khứa và là nơi sinh hoạt chính của ngôi nhà, do đó ánh sáng phải đầy đủ, theo nguyên tắc “minh sảnh ám phòng” trong phong thuỷ.

Lời khuyên: nên tăng cường các đồ, thiết bị chiếu sáng cho phòng khách

 

Trần phòng khách thấp, thậm chí thấp hơn trần ở Huyền quan: Chịu áp lực, tạo cảm giác bị hạn chế sự phát triển

Lời khuyên: Bỏ những trang trí rườm rà, làm thấp trần nhà để tạo cảm giác phòng khách càng cao càng tốt.

– Phòng khách có quá nhiều góc cạnh hoặc xà nhà: Phòng không vuông vắn, không thanh thoát, không có lợi cho sự phát triển.

  Phong thuỷ Huyền quan (phần 3)

Lời khuyên: Khắc phục bằng các biện pháp trang trí kể cả dùng đèn để giảm bớt những cảm giác trên

– Ghế sofa chính trong phòng khách kê quay lưng lại với cửa chính:

Tạo cảm giác không an toàn, không tránh được tiểu nhân

Lời khuyên:

Nên kê chiếc ghế chính trong bộ sofa hướng ra phía cửa lớn

-Ttr phòng khách có thể nhìn trực tiếp thấy cửa các phòng khác trong nhà:

Bố cục không hợp lí, nếu nhìn thấy ttr ba cửa trở lên thì trong nhà dễ sinh ra chuyện, khó thống nhất ý kiến các thành viên

Lời khuyên: Nên làm lại hướng cửa trên nguyên tắc người ngồi trong phòng khách không nhìn được các cửa phòng khác. Càng ít thấy một cửa thì lại thêm một phần tốt lành.