Bốn nguyên tắc chính để làm đẹp Huyền quan?

Huyền quan ngoài tác dụng cản trở, che chắn ra nó còn góp phần trang trí làm cho ngôi nhà trở nên đẹp hơn, có thẩm mỹ hơn.

Thiết kế một Huyền quan đẹp làm cho tinh thần có sự phấn chấn, tạo một sức hút đối với thị giác khi bước vào nhà và làm cho ngôi nhà trở nên đẹp hơn. Do đó, phải làm cho Huyền quan trở nên có phong thái, có thẩm mỹ, nho nhã. Muốn thiết kế

 

Huyền quan đẹp, cần lưu ý các vấn đề sau: – Độ trong suốt. Sự ngăn cách không gian ở Huyền quan nên lấy sự trong suốt làm chủ đạo. Do đó, có thể sử dụng thuỷ tinh mờ có độ dày, nặng để làm sàn cho khu Huyền quan. Ngoài ra sử dụng sàn gỗ cũng là một sự lựa chọn tốt nhưng phải sử dụng loại gỗ có màu sắc sáng và không có hoa văn. Nếu màu quá tối sẽ làm cho cảm giác trở nên nặng nề không cần thiết.

– Độ vừa phải: Khoảng cách ở Huyền quan không nên quá cao mà cũng không nên quá thấp mà phải có sự vừa tầm.

Thông thường Huyền quan có độ cao 2m là thích hợp nhất. Nếu khích thước Huyền quan quá cao, cao hơn tầm người đứng sẽ tạo ra cảm giác bị áp bức, áp lực lớn. Nếu quá thấp thì Huyền quan sẽ không đạt được công dụng của nó.

  Thuật phong thuỷ cho phòng khách (phần 3)

– Độ sáng: Huyền quan thích hợp được chiếu sáng đầy đủ, sáng sủa, không hợp với những nơi u tối. Chúng ta cần lưu tâm đến vấn đề chiếu sáng cho khu vực Huyền quan . Ngoài việc có thể sử dụng kính thuỷ tinh mờ, gạch men sứ ra, gỗ lát sàn, gạch sàn và thảm trải sàn đều phải có màu sắc không quá tối. Nếu khu vực Huyền quan không thể có ánh sáng mặt trời chiếu vào thì phải bố trí thêm các loại đèn để chiếu sáng cho nó.

– Gọn gàng, sạch sẽ: Huyền quan phải luôn giữ được sự ngăn nắp, sạch sẽ. Nếu trên Huyền quan đặt quá nhiều đồ vật rối rắm phức tạp thì không những làm cho Huyền quan trở nên luộm thuộm mà còn ảnh hưởng đến phong thuỷ của ngôi nhà.

Chọn lựa các vật trang trí

Nên cẩn thận, có sự chọn lựa kỹ càng đối với các đồ vật bày trí ở Huyền quan cổ nhân thường chọn các con vật có linh tính mạnh mẽ, tinh anh như sư tử, đại bàng để trấn giữ ở ngoài cửa và làm thần bảo hộ cho ngôi nhà. Ngày nay nếu chúng ta cũng đặt các con vật này ừước cửa thì sẽ không còn hợp lí nữa và còn tạo ra nhiều hạn chế. Nhưng nếu đặt chúng ở vị ừí phía bên ừong cửa và hướng ra cửa chính thì cũng sẽ có tác dụng trấn giữ nhà. Có nhiều gia đình thích sử dụng những hình thủ công mỹ nghệ dạng động vật để trang ừí, nhưng cần tránh chọn những con vật có tính tương khắc với sinh tiếu của chủ nhà.

  Thuật phong thuỷ cho phòng khách (phần 2)

phong thuy huyen quan phan 3

Các con vật tương khắc với 12 sinh tiếu, đó là: Người tuổi Tí kị con ngựa.

Người tuổi Ngọ kị con chuột.

Người tuổi Sửu kị con dê.

Người tuổi Mùi kị con trâu.

Người tuổi Dần kị con khỉ.

Người tuổi Thân kị con hổ.

Người tuổi Mão kị con gà.

Người tuôi Dậu kị con mèo.

Người tuổi Thìn kị con chó.

Người tuổi Tuất kị con rồng.

Người tuổi Tị kị con lợn.

Người tuổi Hợi kị con rắn.

Bố trí, sắp đặt gưong ở Huyền quan

Thông thường ừeo gưong ở Huyền quan là để cho chủ nhà và khách sửa sang lại dung nhan, áo quần cho chỉnh tề trước khi ra ngoài hoặc vào nhà và cũng tạo cho Huyền quan cảm giác rộng rãi và sáng sủa hon. Nhưng nếu gưong chiếu thẳng ra cửa chính thì sẽ không có lợi.

Trần nhà của Huyền quan cũng không nên lát bằng gương kính vì gương ở phía ừên sẽ phản xạ lại và khi vừa bước vào nhà chúng ta sẽ nhìn thấy hình ảnh của bản thân bị đảo ngược, như vậy là không tốt và không hợp với phong thuỷ.