Các phương pháp điều tiết phong thuỷ nhà ở là gì?

Các cách hoá giải, điều tiết phong thuỷ cho nhà ở có rất nhiều, ví dụ như: đổi cửa, dời bếp nấu, chuyển phòng ngủ, di giường, treo chuông gió ở vị trí không cát lành hoặc đặt bồn nước ở điểm tốt lành… Dưới đây xin được giới thiệu hai phương pháp hiệu quả trong việc điều tiết phong thuỷ:

 

Chỉnh sửa cửa ra vào.

– Đối với nhà có hướng không tốt, không có cát vận thì không nên sử dụng cửa chính vì hướng cửa chính không mang lại may mắn. Mà nên mở một cửa hậu hoặc cửa ngách theo hướng cát lành để đi lại. Như vậy là đã hoá giải được điều xấu.

– Đối với cửa hướng có phương không cát lợi thì có thể sử dụng một mẹo nhỏ là cố ý làm cho cửa hơi có độ nghiêng. Nhưng cần chú ýý là cửa chỉ được nghiêng đi một góc nhỏ, nếu không sẽ trông mất thẩm mỹ, rất khó coi và cũng không đẹp.

Tự tạo ra hảo vận

mot so cach cai bien va dieu yiet phong thuy 1

Khi chọn được một căn nhà, trước khi chuyển đến nên trang trí, sơn quét lại và cũng có thể sửa chữa cửa cho hợp lí. Đối với những căn nhà ngói cũ thì nên dỡ ngói ở trên đỉnh nóc ra, cho ánh nắng mặt trời chiếu rọi vào trong nhà, đợi sau 49¬60 ngày lại gắn ngói liền như cũ, sau đó tiến hành khai lửa bình thường như đối với một ngôi nhà mới. Làm như vậy có thể cải biến được trạch vận của ngôi nhà, làm cho nó trở thành giống như hoàn toàn mới vậy.

Dùng cây cảnh như thế nào để cải biến phong thuỷ nhà ở?

Mệnh lí bao gồm sự tương sinh, tương khắc giữa không khí, môi trường, thiên nhiên, nhiệt độ. Thiếu yếu tố nào phải bổ sung yếu tố đó. Khắc cái gì phải hoá giải cái đó. Ngoài việc dùng cách đặt tên để hoá giải phong thuỷ, bạn còn có thể lợi dụng cây cảnh, các loại cây xanh để cái biến phong thuỷ của mình, làm cho nó “phong sinh, thuỷ khởi”. Có thể sử dụng các loại cây trồng đơn giản để đạt được mục đích cải biến phong thuỷ, hơn nữa còn làm đẹp cho môi trường xung quanh, tốt cho không khí. Cây trồng được phân thành năm loại lớn mang tính: Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ. Căn cứ vào quang cảnh nhà và phong thuỷ mỗi người mà có sự lựa chọn loại cây trồng thích hợp.

 

– Kim: Hợp với những loại cây hoa có màu vàng. Trong đó, thích hợp nhất là cây phát tài, sơn trúc, cam…

  Thuật Phong thuỷ trong ngoại cảnh nhà ở

– Mộc: Hợp với những có màu xanh và phải chọn loại cây trồng xuống đất, mang ý nghĩa “phát”Ví dụ: cây bảo thạch, trúc nhật…

– Thuỷ: Hợp với những cây được trồng bằng nước nên đựng trong bình có màu xanh, bằng kính trong suốt.Ví dụ như vạn niên thanh, trúc khai vận..

– Hoả: Hợp với những cây đơm hoa kết trái, nên trồng trong bồn hoặc chậu có màu đỏ. Ví dụ: Lan hồ điệp, hoa phong tiên.

– Thổ: Hợp với những cây chịu được ánh mặt trời, thích hợp trồng trong chậu có màu đen hoặc chậu bằng đá. Ví dụ như: cây xương rồng.

Trong sự vận dụng phong thuỷ, cây cối thường được dùng để nâng cao vượng khí, hoá giải tà khí. Mỗi loại cây khác nhau có một ýý nghĩa và tác dụng khác nhau.

Tại sao gọi là thấp độ và ôn độ trong phong thuỷ?

mot so cach cai bien va dieu yiet phong thuy 1 2

Ngày trước các nhà phong thuỷ thường rất coi trọng hướng nhà và hướng ánh nắng mặt trời chiếu vào trong nhà. Họ thường yêu cầu là nhà phải theo hướng hướng ra ánh nắng và kỵ những ngôi nhà xây quay lưng lại với mặt trời. Trong phong thuỷ, ngoài những yêu cầu về hướng nhà và các điều kiện vệ sinh khác, còn có những yêu cầu gắt gao về độ âm và nhiệt độ trong nhà. Nhà có nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp đều không có lợi và mang đến những hậu quả không lường trước được.

  Thuật phong thuỷ trong cửa ra vào và cửa sổ (phần cuối)

Nhiệt độ trong nhà phải vừa đủ để giữ cho nhiệt độ cơ thể người sống trong nhà luôn giữ đựơc mức cân bằng, không để cho cơ thể con người phải điều tiết thân nhiệt quá sức trong thời gian dài. Một nhiệt độ thích hợp sẽ có lợi cho hiệu quả công việc và cho giấc ngủ. Duy trì nhiệt độ cân bằng và điều tiết thân nhiệt làm việc ở mức độ bình thường là điều con người luôn phải chú ý. Điều này có nghĩa là nhiệt lượng, thân nhiệt, nhiệt độ da, sự toát mồ hôi, cảm giác nóng bức và những trạng thái sinh lí khác khi con người hoạt động phải được bảo đảm, không được vượt quá giới hạn cho phép. Do đó, mỗi một yếu tố trong nhà, trong một phạm vi nào đó phải đảm bảo được tính ổn định theo thời gian.

 

Thông qua thực nghiệm và lí luận, có thể thấy rằng vào mùa hè nhiệt độ trong nhà thích hợp là từ 21-32 độ C và nhiệt độ hoàn hảo nhất là từ 24-26 độ C. Vào mùa đông, nhiệt độ lí tưởng nhất là 19-24 độ C. Nếu nhiệt độ là 18-20 độ C, độ ẩm là 60% thì đó cũng có thể coi là con số hợp lí. Hiện nay, nhìn chung nhiệt độ trái đất đang ấm dần lên, nhiệt độ trong phòng cũng theo đó mà tăng lên. Nên đặt ra yêu cầu nhiệt độ phòng ngủ phải từ 22-23 độ C thì nhiệt độ phòng ăn từ 20-22 độ C. Nhà bếp do sản sinh ra nhiệt độ nóng, do đó cần giữ nhiệt độ ở mức 20 độ C.

  Thuật phong thuỷ trong cửa ra vào và cửa sổ (phần 4)

Thông thường độ ẩm cao sẽ tác động làm cơ thể giải phóng nhiệt lượng, dẫn đến thân nhiệt bị giảm, hoạt động của hệ thống thần kinh và các hệ thống khác cũng bị giảm theo. Do đó, sẽ xuất hiện nhiều trạng thái bệnh lí. Nếu sinh sống một thời gian dài trong môi trường lạnh lẽo, ẩm thấp thì rất dễ mắc phải các bệnh như cảm mạo, phong hàn, thấp khớp… Ngược lại một môi trường quá khô hanh cũng không tốt cho sức khoẻ con người.

Đứng trên góc độ y học, không khí khô hanh và bệnh đau họng có quan hệ rất mật thiết với nhau. Cuối cùng có thể rút ra là độ ẩm lí tưởng trong nhà nên đạt 30-65%.